AFF Cup 2014: CĐV Malaysia xin lỗi NHM và ĐT Việt Nam

Cập nhật 00:05 ngày 08/12/2014

Sau vụ việc CĐV Việt Nam bị hành hung trên sân Shah Alam, những CĐV chân chính Malaysia đã lên tiếng xin lỗi và đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc.


Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa Malaysia và ĐTVN trên sân Shah Alam, ở những phút cuối trận, một vài nhóm CĐV quá khích của đội nhà đã có hành vi bạo lực với CĐV Việt Nam trên khán đài.

Trước hành vi bạo lực của một số CĐV Malaysia, báo chí Việt Nam cũng như các trang mạng xã hội đã bày tỏ sự phẫn nộ. Thậm chí, trên các diễn đàn, fanpage bóng đá một số CĐV chân chính của ĐT Malaysia cũng đã lên tiếng phản đối những kẻ quá khích đã làm vấy bẩn trên sân Shah Alam.

 

Các CĐV Malaysia lên tiếng xin lỗi NHM Việt Nam

'Chúng tôi là những CĐV chân chính của Malaysia lên án mạnh mẽ những kẻ quá khích trên SVĐ. Chúng tôi xin lỗi các CĐV Việt Nam. Những hành vi bạo lực kia không phải là văn hóa cổ vũ của Malaysia', fanpage của các CĐV Malaysia lên tiếng.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Thể thao Malaysia đã lên án những kẻ quá khích trên khán đài Shah Alam trong trận bán kết AFF Cup vào tối qua (7.12).

Trên trang Facebook cá nhân, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin viết: “Những cổ động viên bạo lực này không đại diện cho Malaysia. Thay mặt đất nước Malaysia, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành về hành vi của một nhóm nhỏ những kẻ côn đồ vô trách nhiệm”.

“Không có lời bào chữa nào cho những hành vi bạo lực này. Đặc biệt là đối với những vị khách của đất nước chúng ta. Đây không phải là cách chúng ta đối đãi với các vị khách. Không quan trọng việc họ là khách từ Việt Nam sang hay là những công nhân ở đây, nhưng chắc chắn đây không phải là văn hóa của Malaysia” – Ông Khairy cho hay.

Trận bán kết lượt về giữa ĐTVN và Malaysia sẽ diễn ra tại Mỹ Đình vào ngày 11.12 tới đây.

HIGHLIGHT chiến thắng 2-1 của ĐTVN trước Malaysia:

 
Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)