AFF Cup 2014: Chuyện về những vạch sóng Wifi trong SVĐ Mỹ Đình

Cập nhật 05:27 ngày 02/12/2014

Tại AFF Cup 2014, hầu hết các phóng viên đến tác nghiệp trên sân Mỹ Đình đều cảm thấy hài lòng về điều kiện tác nghiệp do VFF bố trí, từ những chuyện tưởng như nhỏ như việc lắp đặt mạng không dây wifi.

 


Cứ trước mỗi trận đấu hoặc mỗi ngày thi đấu tại sân Mỹ Đình, những tình nguyện viên của LĐ BĐVN lại cẩn thận phát cho từng phóng viên đến tác nghiệp mỗi người một mảnh giấy, trên đó có ghi chi tiết cách thức đăng nhập vào hệ thống mạng không dây wifi, mới được nâng cấp với tốc độ cao và có thể sử dụng ngay trong SVĐ Mỹ Đình.     
 
Ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch LĐBĐVN chia sẻ: “Tôi cũng từng làm báo và chúng tôi hiểu được nhu cầu của các bạn đồng nghiệp khi đến đây tác nghiệp, nên năm nay, chúng tôi đã triển khai mạng không dây với tốc độ cao để việc tác nghiệp đỡ vất vả hơn. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực ngay sau trận đấu đầu tiên”.

Mỗi khu vực của sân lại có một mã wifi riêng để đảm bảo chất lượng mạng không dây luôn được đảm bảo. Đây có thể coi là một trong những điều kiện mà các phóng viên đến đây tác nghiệp cảm thấy rất hài lòng, bởi ngay trong khu vực ĐNA, không phải ở sân bóng nào cũng có được điều kiện tốt như vậy.

Với nhiều người, việc những vạch sóng Wifi đúng chỉ là chuyện nhỏ, nhưng với cánh phóng viên, đó là một vấn đề lớn, đặc biệt ở những nơi luôn có vài chục nghìn người như trong SVĐ. Ít nhiều, trong suốt 3 lượt trận vòng bảng vừa qua, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến tác nghiệp tại sân Mỹ Đình đã có thể quẳng được cái gánh lo về chất lượng Internet, điều mà họ hầu như phải đối mặt ở mọi nơi.

Có người còn nói vui rằng, khi mà những vạch sóng wifi ở sân Mỹ Đình lúc nào cũng căng tràn thế này, ĐTVN sẽ còn chơi thăng hoa. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)