AFF Cup 2014: Tuyển Việt Nam trưởng thành qua từng gian khó!

Cập nhật 00:07 ngày 10/12/2014

ĐTVN đang đứng trước cơ hội lịch sử khi quay trở lại được loạt trận chung kết sau 6 năm. Để có được điều mà nhiều CĐV mong chờ ấy là cả quá trình và hãy cùng nhìn lại những sự tiến bộ mà ĐTVN đã làm được trong hành trình AFF Cup năm nay.

 


Giải đấu này, Việt Nam là chủ nhà nhưng lại không được giới chuyên môn đánh giá quá cao. Bởi đơn giản là người hâm mộ đã có phần mất niềm tin và đội tuyển sau nhiều màn trình diễn thất vọng. Chúng ta rơi vào 1 bảng đấu tương đối dễ dàng với sự góp mặt của những đội bóng vừa tầm nhưng không vì thế mà không ghi nhận sự tiến bộ mà các học trò HLV Miura thể hiện.

Ở trận đấu đầu tiên, hàng công đã làm việc khá hiệu quả với những cơ hội liên tiếp được tạo ra cùng sức ép cả trận. Tuy nhiên thì hàng thủ lại bộc lộ quá nhiều vấn đề. Indonesia không chơi hay như mọi người nghĩ, thậm chí là còn thua kém về mặt thế trận, thế nhưng cuối cùng các học trò của HLV Riedl lại có được 1 điểm.

 

HIGHLIGHT ĐTVN 3-0 Lào

Trận đấu thứ 3 là lúc mà mọi sự nghi ngờ đã bị đập tan. Hầu hết những người ra sân trong trận đấu đó đều không có mặt trong 2 thất bại trước Philippines ở các kì AFF Cup trước. Cũng vì lẽ đó, cộng thêm với quyết tâm nhất bảng lại được tương hỗ bởi khán giả nhà, chúng ta đã có được 1 màn trình diễn rất thuyết phục, giành thắng lợi trong 1 thế trận vượt trội và đường hoàng tiến vào bán kết với ngôi nhất bảng.

 

Chiến thắng quật khởi của ĐTVN trên đất Malaysia

Đình Cường - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)