AFF Cup: LĐBĐ Việt Nam không sa thải HLV Toshiya Miura

Cập nhật 00:26 ngày 14/12/2014

NHM Việt Nam đã có câu trả lời cho lo lắng về việc HLV Toshiya Miura chia tay ĐTVN. Theo khẳng định từ VFF, HLV Miura vẫn sẽ tại vị...


Rất nhiều người hâm mộ đã lo lắng cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam của ông Miura sau thất bại nặng nề trên sân nhà. Trước đó, dưới thời HLV Falko Goetz, Phan Thanh Hùng và gần nhất là Hoàng Văn Phúc, VFF thường sớm chấm dứt hợp đồng khi các HLV này không đạt mục tiêu.

 HLV Toshiya Miura tiếp tục dẫn dắt ĐTVN

Theo người đứng đầu VFF, mặc dù thua trận một cách đáng tiếc, nhưng cần phải đánh giá một cách công bằng về năng lực của HLV Miura. Nhà cầm quân người Nhật Bản đã làm được rất nhiều điều cho bóng đá Việt Nam và được thể hiện qua cả một quá trình, từ ASIAD 17 đến AFF Cup 2014.

Được biết, trước khi AFF Cup 2014 khai cuộc, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đưa ra quan điểm xuyên suốt đó là “dù kết quả của ĐTVN thế nào thì chiếc ghế của ông Miura vẫn được đảm bảo. HLV Miura sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam ít nhất 3 năm, thời gian đủ dài để ông hoàn thành tham vọng của mình”.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết thêm, sau khi tổng kết chiến dịch AFF Cup 2014, VFF sẽ cùng với HLV Miura đưa ra những kế hoạch tiếp theo cho ĐTQG, ĐT Olympic. Chỉ vài tháng nữa, đội tuyển Olympic sẽ bước vào chiến dịch “săn” HCV SEA Games sau hơn 50 năm chờ đợi.

Dù không thể vào đến trận chung kết nhưng thầy trò HLV Miura vẫn được nhận số tiền thưởng rất lớn. Theo đó, VFF thưởng một tỷ đồng cho trận thắng Philippines 3-0 ở lượt cuối cùng vòng bảng và một tỷ đồng sau khi đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1 ở lượt đi bán kết. Cũng sau trận đấu này, bầu Hiển đã thưởng cho ĐTVN 1 tỷ đồng.

Nhờ lọt vào bán kết, tuyển Việt Nam còn nhận thêm 50.000 đôla (khoảng 1,057 tỷ đồng) Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF. Tổng cộng, khoản tiền thưởng mà đội tuyển sẽ nhận sau AFF Cup 2014 lần này sẽ là hơn 4 tỷ đồng.Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)