AFF Suzuki Cup 2014: Chuyện về những nữ phóng viên tác nghiệp

Cập nhật 11:13 ngày 24/11/2014

AFF Suzuki Cup 2014 ngoài những trận cầu hấp dẫn còn có một góc nhìn khác, phía sau khung thành, nơi tác nghiệp của những nữ phóng viên xinh đẹp thuộc các cơ quan thông tấn lớn trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

 


Tại AFF Suzuki Cup năm nay có một điều khá lý thú, đó là sự xuất hiện của các nữ phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn lớn trong và ngoài khu vực Đông Nam Á. Họ làm việc cặm cụi và lặng lẽ như các đồng nghiệp nam, hòa mình vào giữa đám đông nhưng chẳng tỏ ra kém cạnh trong bất cứ phần việc nào.

Nhưng có để ý mới thấy, những nữ phóng viên này đã và đang phải hy sinh rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ẩn sâu trong chiếc áo bip của nữ phóng viên này là một hài nhi đang lớn dần trong bụng và chỉ chưa đầy một tháng nữa là đến ngày lâm bồn. Nhưng cô vẫn vào sân với nhiệt huyết của nghề báo, cùng sự khâm phục đặc biệt của các đồng nghiệp nam. Cũng có người luôn xuất hiện với chiếc khăn trùm đầu và bất chấp việc tác nghiệp luôn gặp khó khăn bởi lễ giáo tín ngưỡng, cô gái này vẫn đảm nhiệm những phần việc ít người thay thế được.

Với phụ nữ, sắc đẹp là tài sản đáng giữ gìn bậc nhất, nhưng vẫn có người vì tình yêu công việc mà săm sắn tác nghiệp bất chấp bao mệt nhọc đặc thù của nghề báo. Dù cho cô hoàn toàn có thể chọn cho mình một điểm đến khác nhẹ nhàng và hào nhoáng hơn như đi trên các sàn Catwalk thay vì vất vả dưới đường pitch. Và điểm đáng quý nhất là bất chấp biết bao khó khăn, những cô gái này luôn tìm thấy niềm vui trong công việc của mình.

Phóng viên Putri Violla, Kênh Truyền hình Sport One chia sẻ: “Tôi không thấy có bất cứ sự khác biệt, hay khó khăn đặc biệt nào dành cho phóng viên nữ so với các nam đồng nghiệp. Đơn giản bởi thể thao là niềm đam mê của tôi, tôi nghĩ mình là người may mắn bởi niềm đam mê và công việc là một”.

Với tất cả sự cảm phục, xin nhường lời cuối cho một phóng viên nam, như điều nhắn nhủ đặc biệt đến với những bóng hồng xinh đẹp đang ngày đêm cặm cụi làm việc bên đường pitch vì một kỳ AFF Suzuki Cup thành công.

Phong Sơn - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)