AFF Suzuki Cup 2014: ĐT Việt Nam và những thay đổi dưới thời HLV Toshiya Miura

Cập nhật 00:43 ngày 22/11/2014

ĐT Việt Nam dưới thời HLV người Nhật Bản, Toshiya Miura đã có những chuyển biến rõ rệt. Cuộc chạm trán với đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia sẽ là minh chứng rõ nét nhất cho những tiến bộ của ĐT Việt Nam dưới thời Miura.

 


Ngày 11.5, ông Toshiya Miura chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến hết năm 2016 để trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt Nam và mở ra một chương mới cho bóng đá nước ta.

Khoa học, kỷ luật, và sự công tâm trong làm việc nhưng đặc biệt lại rất tình cảm và gần gũi với học trò là điều mà HLV Miura mang đến ĐTQG. Nhờ đó, thể lực của các cầu thủ đã tăng lên rõ rệt, tinh thần thi đấu lên rất cao và ý thức trong sinh hoạt cũng được nâng lên 1 bậc. Những thay đổi tích cực của ĐT Việt Nam cũng được thể hiện rất rõ bằng các kết quả ấn tượng trên sân cỏ.

 

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura đã 'thay da đổi thịt' rất nhiều

Ở trận đấu ra mắt, ĐT Việt Nam giành thắng lợi ấn tượng với tỉ số 6-0 trước Myanmar. Sau đó là chiến thắng dễ dàng 3–1 trước Hồng Kông (Trung Quốc).

Sau chuyến tập huấn Nhật Bản, Việt Nam có 2 chiến thắng thuyết phục trước U23 Bahrain và Sinh viên Hàn quốc với cùng tỉ số 3–0. Ở thử thách nặng ký hơn là ĐT Palestine, ĐT Việt Nam đã thất bại 1-3, tuy nhiên đó là trận đấu mà HLV Miura coi trọng việc thử nghiệm chiến thuật hơn kết quả. Cũng vì thế nên, các cầu thủ của chúng ta đã có được sự chuẩn bị rất tốt trước khi đánh bại ĐT Malaysia trong trận giao hữu quốc tế cuối cùng với tỉ số 3-1.

 

VIDEO HIGHLIGHT các trận đấu trên Thể Thao VTV


Với 3 tháng tập trung, Việt Nam là một trong số ít đội bóng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho AFF Cup 2014. Sự đầu tư hợp lý cùng phong độ và tinh thần đang lên cao sẽ là lý do để chúng ta có thể kỳ vọng vào thành công của thầy trò HLV Miura ở giải lần này.

Phong Sơn - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)