Alfried Riedl – Toshiya Miura hai thái cực một nỗi niềm

Cập nhật 04:41 ngày 23/11/2014

Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia đã khép lại với một điểm chia đều cho cả 2 đội. Bên cạnh kết quả của trận đấu còn một góc nhìn khác. Đó là về 2 người đàn ông ở 2 đầu chiến tuyến với những thái cực khá trái ngược nhưng lại có chung một tình yêu với bóng đá Việt Nam. Đó là HLV Alfried Riedl của ĐT Indonesia và HLV Toshiya Miura của ĐT Việt Nam.

 


Alfried Riedl và Toshiya Miura là những người đã và đang trở thành một phần lịch sử của bóng đá Việt Nam. Ông Riedl, một người của những ký ức cũ đến giờ vẫn giữ được một mối quan hệ đậm sâu với những người yêu và làm bóng đá Việt Nam. Còn Miura giờ là niềm hy vọng đặc biệt cho một trang sử mới của bóng đá nước nhà. Và cuộc so tài giữa 2 người đàn ông này trong màn quyết đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia cũng mang đến những nỗi niềm chung giữa các thái cực rất riêng.

Alfried Riedl với bản tính thâm trầm luôn giữ một thái độ khá bình thản trong phần lớn thời gian của trận đấu, họa hoằn lắm người ta mới thấy ông đi ra đường biên nhưng không phải để quát tháo hay thị uy, mà chỉ để xoa dịu tinh thần cho các cầu thủ. Tương tự, Miura cũng tỏ ra khá điềm tĩnh ứng phó với những tình huống trên sân, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn có những cách riêng để truyền lửa cho các học trò. Qua đó giúp các cầu thủ Việt Nam thi đấu máu lửa hơn hẳn trong một số thời khắc quan trọng.

Điều điển hình nhất về tính cách của 2 nhà cầm quân này được thể hiện rõ khi tỉ số lần lượt nghiêng về ĐT Việt Nam và dừng lại ở kết quả hòa 2-2. Miura rạo rực hơn khi tiếp nhận bàn thắng, còn Alfried Riedl bình thản hơn khi thoát thua ở những phút cuối cùng. Đó là những điều đặc trưng nhất về tính cách cũng như cách ứng xử của 2 nhà cầm quân này. Và quan trọng hơn cả là dẫu vào sân với những thái cực rất riêng, cùng quyết tâm tột bậc trong việc hạ bệ nhau thì trong tâm khảm giữa 2 người đàn ông này vẫn có những sợi dây gắn kết vô hình, đó là chung một tình yêu với bóng đá Việt Nam.


Phong Sơn - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.