Áo tập của U19 HAGL có giá... 50 triệu đồng

Cập nhật 10:54 ngày 16/12/2014

Bầu Đức luôn sẵn sàng chi mạnh tay để các cầu thủ của mình có được điều kiện và trang thiết bị tập luyện hiện đại và tân tiến nhất.


 

Các cầu thủ HAGL sẽ được trang bị những thiết bị hiện đại nhất


Dưới sự tư vấn của HLV thể lực người Pháp Anthony Dominique Debant, các cầu thủ của HAGL - JMG Arsenal sẽ được trang bị những bộ áo tập hiện đại có gắn chip theo dõi các thông số như nhịp tim, tốc độ chạy, quãng đường di chuyển... Những thông số này sẽ được HLV Anthony tổng hợp, phân tích để đưa ra giáo án tập luyện riêng phù hợp với từng cầu thủ để giúp lứa 'gà nòi' của bầu Đức hướng đến mục tiêu chạy hơn 10 km mỗi trận đấu. Giá trị mỗi chiếc áo tập hiện đại lên tới 50 triệu đồng.


 Những thiết bị hiện đại như thế này có thể sẽ giúp cải thiện thể lực của cầu thủ Việt Nam


Tuy nhiên, việc đưa số áo này về Việt Nam cũng không phải là việc dễ dàng do mặt hàng này khá mới và chưa biết sẽ được xếp vào dạng hàng nhập khẩu nào. Dự kiến, Công Phượng và đồng đội chỉ có thể được khoác những chiếc áo đắt tiền này trước khi lên đường sang Thái Lan tập huấn.Trong thời gian chờ đợi, HLV thể lực Anthony Dominique Debant cũng đã chuẩn bị sẵn những bảng kê để ghi lại các thông số của từng học trò, chỉ chờ thiết bị về sẽ lập tức thực hiện.

Theo chuyên gia người Pháp, từng bước chạy, từng quãng đường cầu thủ di chuyển trong các buổi tập hay trong trận đấu đều sẽ được chip điện tử thống kê chi tiết.  Theo kế hoạch, ngày 18/12, CLB HAGL sẽ bay sang Thái Lan và đóng quân tại tỉnh Chonburi để tập huấn trước thềm V.League 2015.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)