ASIAD 17: Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam lần đầu vào bán kết Á vận hội

Cập nhật 05:16 ngày 26/09/2014

Bóng đá nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào bán kết một kỳ ASIAD sau khi đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỉ số 2-1.

 Trong suốt hiệp 1, ĐT nữ Việt Nam gần như không cầm được bóng và chỉ lo phòng ngự, còn Thái Lan với thể lực tốt hơn đã nắm giữ thế trận. Tuy nhiên với sự chủ động trong phòng ngự, ĐT Việt Nam đã khiến Thái Lan không thể tiếp cận khung thành của Kiều Trinh.

Trong hiệp hai, Thái Lan bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số ở phút 51 khi Romyen bứt tốc qua Bùi Thị Như rồi dứt điểm nhẹ nhàng hạ gục Kiều Trinh. Tuy nhiên, chỉ đúng 2 phút sau ĐT nữ Việt Nam đã có bàn gỡ hòa. Nguyễn Thị Liễu với cú sút xa khá căng ngoài vòng cấm cộng thêm sai lầm của thủ thành Boonsing đã gỡ hòa 1-1.

Sau khi bỏ lỡ quả đá penalty ở phút 65, tiền vệ Tuyết Dung đã lập công chuộc tội với pha dứt điểm rất mạnh trong vòng cấm từ đường căng ngang thuận lợi của Nguyễn Thị Nguyệt. Tỉ số 2-1 với chiến thắng dành cho ĐT nữ Việt Nam được duy trì đến hết trận.

 


ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên lọt vào bán kết một kỳ ASIAD

Đánh bại Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã đi vào lịch sử khi lần đầu lọt vào bán kết một kì ASIAD. Đối thủ ở bán kết của thầy trò HLV  Mai Đức Chung gần như chắc chắn là Nhật Bản (chỉ phải gặp Hong Kong).

Chung cuộc: ĐT Việt Nam 2-1 Thái Lan

Ghi bàn:

- ĐT nữ Việt Nam: Nguyễn Thị Liễu 53', Tuyết Dung 67'

- Thái Lan: Romyen 51'

Đội hình ra sân:

+ ĐT Việt Nam: Kiều Trinh, Hải Hòa, Bùi Thị Như , Ngọc Anh, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu, Thùy Trang, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Nguyệt.

+ Thái Lan: Boonsing, Phetwiset, Sritala, Chinwong, Srangthaisong, Changplook, Sung Ngoen, Khueanpet, Seesraum, Boothduang, Maijarern, Romyen.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)