ASIAD 17 – Nơi CĐV Việt Nam thể hiện tình yêu đất nước

Cập nhật 07:45 ngày 24/09/2014

Chiến thắng ấn tượng của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) không chỉ bởi tỉ số 5-0 mà đó còn là những sắc đỏ trên các khán đài ở một đất nước xa xôi...

 


Asiad là ngày hội thể thao lớn nhất mà với nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc từ ngày dời quê hương, họ mới được chứng kiến. Sự háo hức của họ càng lớn hơn khi đây là sự kiện lớn có cả các VĐV của Việt Nam tham dự nên họ sẽ có cơ hội thể hiện tình cảm của mình với quê hương, đất nước.

Với những người mới chỉ xa đất nước được ít ngày như chúng tôi nhưng mỗi khi quốc ca được vang lên ở những địa điểm thi đấu đã cảm thấy xúc động vô cùng, thì có lẽ với những người đã xa tổ quốc lâu như họ, niềm tự hào đó còn lớn hơn.

Những CĐV người Việt Nam đang lao động và sinh sống tại Hàn Quốc, họ đã cháy hết mình để tiếp thêm sức mạnh giúp các cô gái của chúng ta đánh bại ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) với tỉ số 5-0. Thế nhưng phía trước là đối thủ nhiều duyên nợ và rất khó chơi, ĐT nữ Thái Lan ở tứ kết và thầy trò HLV Mai Đức Chung rất cần những sự động viên cổ vũ nồng nhiệt từ trên các khán đài.


Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Lâm cùng với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Văn Quyết và Hùng Dũng là 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng của nam năm 2022.