B.Bình Dương: Thỏa cơn khát 6 năm chờ đợi

Cập nhật 05:43 ngày 11/08/2014

Vậy là Chiếc cúp vô địch đã có chủ. Bình Dương đã trở thành tân vương của Vleague 2014. Một chức vô địch mà đội bóng đất thủ đã đi từ cuối bảng xếp hạng để vươn lên tới ngôi đầu và cuối cùng là đăng quang trong niềm hạnh phúc.

Một chiếc xe container được trang trí đẹp mắt đã chờ sẵn ngoài sân Gò Đậu cho buổi lễ rước Cúp. Trong sân, các cổ động viên của Bình Dương đã mở hội từ rất sớm. Dù 5 giờ trận đấu mới diễn ra, nhưng họ đã kéo nhau tới từ 3 giờ để cùng chia vui với các cầu thủ. Chưa bao giờ Bình Dương lại vui đến thế, có lẽ 6 năm dài đằng đẵng chờ đợi với những khoản đầu tư khổng lồ nhưng chẳng mang lại kết quả gì đã làm chùn lòng những người kiên trì nhất.Và phải đến mùa giải 2014, các cổ động viên của họ mới được thỏa cơn khát danh hiệu, bởi đơn giản là họ đã chờ chiếc Cúp vô địch này quá lâu.

Đúng là thiên thời, nên bầu trời cũng mang dáng hình của một chiếc vương miện để trao cho đội bóng xứng đáng nhất. Một trận đấu mang ý nghĩa thủ tục của Bình Dương, nhưng 3 điểm lại có tầm quan trọng lớn với SHB Đà Nẵng trong cuộc chiến giành top 3. Thế nhưng, dù Hùng Sơn đã có được bàn thắng mở tỉ số,nhưng cũng giống như kịch bản của 2 lần đối đầu trước, SHB Đà Nẵng đều không thể giữ được thành quả.SHB Đà Nẵng có thể buồn vì không thể giành vị trí thứ 3, nhưng B.Bình Dương đâu quan tâm đến điều đó. Bởi họ còn đang say sưa bên chiếc cúp vô địch mà đội bóng đất Thủ đã khao khát trong suốt những năm qua.Và khi có được vinh quang cũng là lúc họ muốn sẻ chia niềm vui cùng gia đình, bạn bè và giãi bày những tâm sự.

Sau màn đăng quang hoành tráng, người hâm mộ Bình Dương đã tạo ra một làn sóng dài để cùng các cầu thủ rước Cúp quanh thành phố. Một không khí hân hoan của ngày hội, một niềm vui khó tả đối với những người tâm huyết với bóng đá Bình Dương. Một đêm không khí với niềm hân hoan bất tận.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)