Ba ngôi sao của ĐT Thái Lan có cơ hội sang J-League thi đấu

Cập nhật 08:57 ngày 02/11/2015

3 ngôi sao sáng nhất của ĐT Thái Lan là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmatha đang được các đội bóng hàng đầu Nhật Bản quan tâm sát sao.

 


CĐV Nhật Bản chào đón Công Phượng

Bầu Đức đạt thỏa thuận đưa Tuấn Anh sang Nhật BảnThai Premier League đang là giải đấu hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. Trong vòng 5 năm làm lại, giải đấu này đã lột xác và được xếp hạng 12 châu Á, trở thành bệ phóng quan trọng và vững chắc cho các cầu thủ Thái Lan phát triển. Nhận thấy chất lượng cầu thủ của Thai Premier League có trình độ cao nên không quá bất ngờ khi nhiều đội bóng hàng đầu Nhật Bản tìm đến, theo dõi và lên kế hoạch chiêu mộ những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Thái Lan.Theo thông tin từ tờ Siamsport thì Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan được các CLB ở J.League quan tâm sát sao.

Đây là điều dễ hiểu khi bộ ba này đã chứng tỏ được năng lực và đang là trụ cột của ĐT Thái Lan trong những năm qua. Theerathon Bunmathan nắm giữ chiếc băng đội trưởng của ĐT Thái Lan, hậu vệ này sở hữu kỹ năng đá phạt tuyệt vời. Không ít lần, Theerathon Bunmathan trở thành người hùng của bóng đá Thái nhờ các pha đá phạt hàng rào thành bàn đẹp mắt.

Không thể trụ lại ở Man City nhưng Teerasil Dangda đã tạo được ấn tượng nhất định trong màu áo CLB Almeria. Những kinh nghiệm ở các giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ giúp Dangda hòa nhập nhanh nếu đồng ý đến J.League.

Chanathip Songkrasin là tài năng sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan, ngoài chuyên môn thì tiếng tăm của “Messi Thái” cũng là nguyên nhân khiến các CLB Nhật Bản muốn chiêu mộ bằng được anh.Nếu bộ ba này đồng ý đến Nhật Bản thì đó là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Đông Nam Á.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)