Bản sắc địa phương tại V.League 2015

Cập nhật 04:24 ngày 25/12/2014

Hơn 1 tuần nữa giải bóng đá cao nhất cấp CLB ở Việt Nam V.League 2015 sẽ chính thức được diễn ra. Với những chuyển động mới nhất tại các đội bóng thì mùa giải 2015 sẽ là mùa giải mà bản sắc địa phương trong từng CLB được thể hiện rõ nhất.

 


Những con số thống kê hết mùa giải 2014 cho thấy, số khán giả trung bình đến sân trong 1 trận đấu tại V.League là 7.000 người, giảm khoảng 2.000 người so với mùa giải 2013. Một trong những nguyên nhân khiến khán giả ít quan tâm tới giải bóng  cao nhất cấp độ CLB tại Việt Nam đã được chỉ ra là do các đội bóng thiếu bản sắc địa phương trong đội hình. Thế nhưng tại mùa giải năm nay, với những cái tên trong danh sách đăng kí mùa giải mới, nhiều CLB đang đặt kì vọng sẽ thu hút được nhiều khán giả tới sân cổ vũ cho đội bóng hơn.

Bản sắc Hà thành

 

Hà Nội T&T đang quyết lấy lại niềm tin nơi NHM Thủ đô

Từ khi góp mặt tại V.League, Hà Nội T&T đã gặt hái được rất nhiều thành công tại đấu trường trong nước với lối chơi tấn công đẹp mắt cống hiến thế nhưng điều đáng buồn là mặc dù đã giành được nhiều vinh quang nhưng người hâm mộ bóng đá Hà Thành vẫn cứ dửng dưng với đại diện duy nhất của thu đô tại đấu trường V.League.

Điều này hoàn toàn có thể thay đổi ở mùa giải 2015, khi trong danh sách đăng ký của đội bóng này có 12 cầu thủ đang đăng ký hộ khẩu gốc ở Thủ đô trong đội hình, và Hà Nội T&T đang là đội bóng xếp thứ 5 về số lượng các cầu thủ địa phương trong đội hình. Với những cái tên như Thành Lương, Văn Quyết, Quốc Long, Ngọc Duy… đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đang rất quyết tâm thu hút được khán giả đến sân bằng lối chơi mang bản sắc của bóng đá Hà thành.

Truyền thống xứ Nghệ

Trong số những đội dự V.League 2015, SLNA là đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ địa phương nhất với 23 cầu thủ xứ nghệ. Là 1 trong những lò đạo tạo cầu thủ trẻ nổi tiếng cả nước, lò đào tạo SLNA luôn sản sinh ra các cầu thủ chất lượng và hiện cũng đang sở hữu nhiều ngôi sao nội như như Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, Phi Sơn... SLNA vẫn tiếp tục duy trì được truyền thống sử dụng cây nhà là vườn của mình. Không có lí do gì mà các CĐV Nghệ An lại không đến sân cổ vũ cho con em của mình.

 

SLNA là một trong những CLB 'địa phương hoá' cao nhất V.League 2015

Ngoài ra, bản sắc địa phương còn được thể hiện tại nhiều đội bóng khác ở V.League sắp tới. Khánh Hòa với 15 cầu thủ địa phương góp mặt ở đội hình trong đó những cái tên như Tấn Điền, Trọng Bình hay Lâm Ti Phông đang được xem là niềm hy vọng của bóng đá phố Biển để có thể tạo nên bất ngờ ở mùa giải 2015.

Cùng với đó, Thanh Hóa với số lượng 14 cầu thủ xứ Thanh góp mặt, sẽ không ngạc nhiên nếu các CĐV của đội bóng này kéo tới sân đông để tiếp sức cho những người con quê hương của họ.

Có thể nói mùa giải 2015 là mùa giải mà bản sắc địa phương đang được thể hiện 1 cách rõ nhất và hi vọng rằng hiệu ứng mà nó mang lại sẽ giúp giải bóng đá nước nhà sôi động hơn với những cầu thủ thứ 12.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)