Bão chấn thương tàn phá Olympic Việt Nam, Miura gọi thêm ba cầu thủ

Cập nhật 01:50 ngày 16/03/2015

Chỉ sau vài trận giao hữu, gần một phần ba lực lượng của Olympic Việt Nam gặp chấn thương khiến HLV Toshiya Miura phải gọi bổ sung Văn Thanh, Văn Long và Đức Huy lên tuyển.

 


Sáng nay, phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cho biết HLV Miura vừa triệu tập bổ sung 3 cầu thủ cho Olympic Việt Nam gồm: Văn Long của SHB Đà Nẵng, Văn Thanh của HAGL và Đức Huy của Hà Nội T&T. Văn Thanh - tài năng trẻ của HAGLKhông cần nói thì ai cũng biết nguyên nhân khiến HLV Miura phải gọi thêm cầu thủ là do cơn bão chấn thương đang hoành hành ở đội tuyển. Có tới gần một phần ba số học trò của HLV Miura tập trung đợt này đang bị đau, trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Xuân Trường, Tuấn Tài, Phúc Tịnh… Theo lời HLV người Nhật Bản thì do các cầu thủ vừa trải qua 1 đợt nghỉ Tết dài nên rất dễ gặp phải chấn thương khi trở lại thi đấu.

 Đức Huy (giữa) của Hà Nội T&T


Olympic Việt Nam hiện đóng quân luyện tập tại Bình Dương để làm quen với khí hậu nóng, tương tự tại Malaysia, nơi thầy trò HLV Miura sẽ thi đấu vòng loại U23 châu Á. Dự kiến, ngày 18/3 tới, chiến lược gia người Nhật Bản sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải.

 Văn Long trong màu áo U19 Bình Dương


Ngày 20/3, Olympic Việt Nam sẽ sang Thái Lan để hai ngày sau đó thi đấu giao hữu với đội bóng do HLV Kiatisuk dẫn dắt. Đây là trận giao hữu cuối cùng của thầy trò HLV Miura.


Ngày 23/3, đội sẽ di chuyển sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á. Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Malaysia trong trận ra quân ngày 27/3. Hai ngày sau đó, đội đấu Macau, trước khi chạm trán Olympic Nhật Bản ngày 31/3.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)