Báo chí Quốc tế khen ngợi màn trình diễn của Công Phượng

Cập nhật 06:15 ngày 07/09/2014

Ngay sau khi chứng kiến siêu phẩm của Công Phượng, báo nước ngoài đã hết lời khen ngợi tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Thậm chí, họ còn cho rằng màn trình diễn đó có thể thuyết phục HLV Arsene Wenger mang cầu thủ này đến với nước Anh.

 

Công Phượng đã làm nổ tung cả SVĐ Mỹ Đình với bàn thắng tuyệt đẹp ở phút 89 trong trận đấu với U19 Australia giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng và rộng cửa lọt vào vòng bán kết. Vinh dự hơn khi ngay sau đó, trang web “101 bàn thắng đẹp” đã hết lời khen ngợi tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Bài viết của cây viết James McGlade nổi bật với dòng tít: “Cầu thủ triển vọng của lò Arsenal giúp U19 Việt Nam chiến thắng”.

Thậm chí, cây viết này còn nâng tầm Công Phượng “Các CĐV Arsenal chưa bao giờ được xem Công Phượng thi đấu nhưng bây giờ, họ sẽ cố gắng thuyết phục HLV Wenger mang cầu thủ trẻ này sang Anh.

Tiền đạo này được người Việt Nam so sánh với Messi, với những pha lừa bóng tuyệt diệu và bạn đã thấy được tại sao họ lại ví như vậy. Công Phượng là cầu thủ thuộc học viện Arsenal JMG. Bàn thắng tuyệt diệu của cậu ấy ngày hôm nay là đủ để mang về chiến thắng cho U19 Việt Nam”.

 

Không chỉ có vậy, tờ Daily Express của Anh cũng đưa Công Phượng lên mây với dòng tít: 'Messi Việt Nam gây ấn tượng mạnh với HLV Wenger'. Tờ báo này cũng dành đất để ca ngợi siêu phẩm hiếm có này của cầu thủ trẻ người Việt Nam.

 


Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)