Báo chí quốc tế khen ngợi thành tích của Olympic Việt Nam

Cập nhật 09:29 ngày 02/04/2015

Báo chí các nước trong khu vực đã hết lời khen ngời thành tích của ĐT Olympic Việt Nam khi cùng Thái Lan giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 tại Qatar.


9 bảng đấu tại vòng loại U.23 châu Á 2016 đã kết thúc (bảng B chưa đấu) và tính đến thời điểm này đã xác định được 14 cái tên sẽ tham dự vòng chung kết diễn ra đầu tháng 1.2016. Trong đó bao gồm 9 đội đầu bảng là: Iraq (A), Saudi Arabia (C), UAE (D), Syria (E), Úc (F), CHDCND Triều Tiên (G), Hàn Quốc (H), Nhật Bản (I) và Trung Quốc (J) cùng với 4 đội nhì xuất sắc là Thái Lan, Iran, Việt Nam, Yemen và chủ nhà Qatar (không phải thi đấu vòng loại).

Như vậy, Thái Lan và Việt Nam chính là 2 đại diện của bóng đá Đông Nam Á sẽ tranh tài ở vòng chung kết cấp châu Á. Cũng cần nói  thêm, bảng B không có đại diện Đông Nam Á nào tham gia.

 Olympic Việt Nam đã có thành tích tuyệt vời tại vòng loại U23 châu Á 2016

'Thái Lan và Việt Nam chính là bộ mặt của bóng đá Đông Nam Á. Việt Nam đã chứng minh được họ xứng đáng đứng đầu khu vực. Còn Thái Lan cũng đã trở lại đúng vị thế của mình, cho dù bảng xếp hạng FIFA không bộc lộ được điều đó...', tờ Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin.

Trong khi đó, trang Goal phiên bản Malaysia gọi Việt Nam và Thái Lan là 'anh cả' của bóng đá khu vực: 'Góp mặt tại Qatar là điều mà chúng ta (Malaysia) đã khao khát và tự tin đạt được trước khi vòng loại bắt đầu. Thế nhưng, giờ đây chỉ có hai anh cả Việt Nam và Thái Lan xứng đáng!'.

Ngoài ra, một số trang web thể thao của Anh, Đức, Pháp cũng đã đưa tin và kèm theo lời chúc mừng cho Việt Nam và Thái Lan đã giành suất đến Qatar. 'Chúc mừng Việt Nam và Thái Lan. Hẹn gặp ở Rio de Janeiro 2016', trang Kicker của Đức viết.

Vòng chung kết U.23 châu Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 12-30.1.2016 tại Qatar. Ba đội có thành tích tốt nhất tại giải đấu này sẽ giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Rio de Janeiro - Brazil. Hiện tại lịch bốc thăm chia bảng vẫn chưa được quyết định.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)