BECAMEX BÌNH DƯƠNG VÀ THÁNG 6 "GIÔNG TỐ"

Cập nhật 05:43 ngày 03/06/2014

Trận thua thất vọng trước Than Quảng Ninh ở cuối tuần trước khiến Becamex Bình Dương đang tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc cạnh tranh cho chức vô địch với 2 đối thủ là Hà Nội T&T và Thanh Hóa. Bên cạnh đó tham vọng của đội bóng đất Thủ tiếp tục gặp thêm nhiều thử thách khi phải đối mặt với 1 lịch trình thi đấu dày đặc trong tháng 6 mà kết quả mỗi trận đấu đều có thể ảnh hưởng đến thách tích của cả mùa giải

 

Nhìn vào cuộc đua tam mã giữa Hà Nội T&T, Thanh Hóa và Becamex Bình Dương cho chức vô địch mùa giải 2014 thì đội bóng đất Thủ đang yếu thế nhất. Sau cú xảy chân trên sân Cẩm Phả, thử thách tiếp tục đến với đoàn quân của HLV Nguyễn Thanh Sơn với 1 lịch trình thi đấu dày đặc trong tháng 6. Chuỗi ngày thử thách của đội bóng đất Thủ bắt đầu từ ngày 8/6 khi đọ sức với SHB Đà Nẵng ở tứ kết cúp quốc gia. Sau đó 4 ngày Becamex Bình Dương tiếp tục có trận đấu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua tới chức vô địch là Thanh Hóa. Tiếp đó, họ sẽ chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu được coi là chung kết của mùa giải với nhà đương kim vô địch Hà Nội T&T diễn ra vào ngày 17/6. Trận đấu chốt lại chuỗi ngày thử thách sẽ là cuộc đọ sức với Đồng Nai vào ngày 22/6. Như vậy với việc chỉ trong 14 ngày đội bóng đất Thủ sẽ phải thi đấu tổng cộng 4 trận đấu khó khăn. Thậm chí kết quả mỗi trận đều có thể ảnh hưởng đến thành tích của cả mùa giải, tuy nhiên hành trình đến ngôi vị số 1 không phải bao giờ cũng bằng phẳng vì thế thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ phải học cách để vượt qua khó khăn.

Có lẽ trận thua trước Than Quảng Ninh cuối tuần lại là bài học cảnh tỉnh cần thiết cho đoàn quân của HLV Nguyễn Thanh Sơn ở thời điểm này sau chuỗi trận toàn thắng ấn tượng. Khi đã đôi chân đã trở về mặt đất tất nhiên Becamex Bình Dương sẽ biết phải làm gì để vượt qua tháng 6 giông tố.