Bổ sung trợ lý cho HLV Miura dẫn dắt ĐTQG

Cập nhật 03:08 ngày 23/04/2015

Cùng với HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Takashi (Nhật Bản) tham gia vào ban trợ lý của đội tuyển Việt Nam thì HLV Toshiya Miura còn có các trợ lý Ngô Quang San (Đồng Tâm Long An) và Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng) ở ĐTQG.


 

Tìm phó tướng cho HLV Miura ở ĐT Việt Nam

Theo tổng thư ký VFF thì HLV Toshiya Miura đã đề xuất thành phần trợ lý HLV cho đội tuyển U23 dự SEA Games 28 gồm có ông Nguyễn Thanh Sơn (Becamex Bình Dương), Trần Công Minh (Đồng Tháp) và Nguyễn Quốc Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai). Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 5.5.2015 với 30 tuyển thủ. Bốn ngày sau (9.5), U23 Việt Nam sẽ có trận tập huấn với U23 Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình.

Liên quan đến đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 18.5 tới đây, HLV Toshiya Miura và VFF đã thống nhất đề cử HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Takashi (Nhật Bản) tham gia vào ban trợ lý của đội tuyển Việt Nam cùng với các trợ lý Ngô Quang San (Đồng Tâm Long An) và Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng).

 HLV Toshiya Miura và VFF đã thống nhất đề cử HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Takashi (Nhật Bản) tham gia vào ban trợ lý của đội tuyển Việt Nam

Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí nói trên, đại diện VFF cho hay đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Australia từ ngày 15 đến 21.5.2015 tới đây. Trong hai trận tập huấn tại Australia, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Australia chuẩn bị tham dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ thế giới diễn ra tại Canada.

Trong một diễn biến khác, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã gửi văn bản trả lời đồng ý với đề nghị rời lịch thi đấu trận tuyển Thái Lan và Việt Nam vào ngày 11.6 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên điều này cần phải có sự chấp thuận của FIFA và AFC (LĐBĐ châu Á). Tuy nhiên, việc rời lịch thi đấu là gần như không thể vì FIFA yêu cầu các đội bóng phải thi đấu đúng trình tự của lịch thi đấu đã được xếp sẵn. Việc dời lịch thi đấu lên sớm hơn gặp trở ngại là khó điều động trọng tài, giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đến làm nhiệm vụ.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)