Bố Xuân Trường bày tỏ nguyện vọng của gia đình

Cập nhật 07:36 ngày 04/03/2015

Ông Lương Bách Chiến bố của tiền vệ HAGL khẳng định điều gia đình xem trọng nhất là sự phát triển lâu dài của anh.

“Mấy ngày qua hôm nào 2 bố con cũng gọi điện hỏi thăm nhau. Cháu nó bảo đang uống thuốc của bác sĩ để điều trị. Xuân Trường bị đa chấn thương, nghiêm trọng nhất có lẽ là dây chằng khớp háng sẽ hơi lâu khỏi.

Điều này tôi đã có lo lắng từ trước. Tết vừa rồi Xuân Trường vẫn đi thăm bà con, chơi xuân cũng gia đình nhưng cháu bảo “nếu vận động là đau ngay, giơ chân lên, dí mạnh vẫn đau”.

Chấn thương này theo tôi tìm hiểu đến từ việc cháu nó vận động quá tải. Tích lũy lâu ngày mà thành ra như thế này”, ông Lương Bách Chiến chia sẻ.

 

Ông Lương Bách Chiến (áo trắng) cùng gia đình chụp ảnh chia vui với tiền vệ Xuân Trường

Lên tập trung cùng tuyển U.23 Việt Nam, tiền vệ Xuân Trường nhận hung tin khi chuyên gia thể lực người Nhật Kubo Shinichi khẳng định có thể sẽ phải nghỉ từ 3 đến 4 tháng.

Tuy nhiên vào sáng 2.3.2015 khi đến gặp bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, trưởng Phòng y học Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), Xuân Trường nhận được tin vui khi sẽ có thể tập lại sau 2 tuần nữa.

Ông Chiến rất mừng: “Tôi rất mừng với tin này. Tôi đặt hết niềm tin vào các chuyên gia sẽ có những nhận định chính xác nhất về tình trạng thể lực của cháu.

Điều mà gia đình kỳ vọng là sự phát triển lâu dài của các cháu. Các cháu còn trẻ, chỉ mới ở bước đầu tiên nên gia đình thậm chí xác định tâm lý cả trong trường hợp xấu nhất Xuân Trường sẽ phải lỗi hẹn với đợt tập trung này. Nếu thế thì buồn nhưng phải chấp nhận.

Sang tuần sau, tôi sẽ tranh thủ thu xếp công việc để xuống thăm cháu. Được lên tuyển, tập luyện và thi đấu với thầy trình độ cao rất tốt cho Xuân Trường. Đó là điều gia đình rất mừng.

Hy vọng cháu sẽ cố gắng chữa trị cho giỏi. Điều tôi mong mỏi là cháu sẽ cống hiến cho ngon lành chứ đang đau vào thì cũng không đóng góp được. Mong sau các nhà chuyên môn, các bác sĩ sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho cháu để có thể cống hiến nhiều cho quốc gia”.

(Theo Thanhnien)

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)