Bóng đá Khánh Hòa trở lại V.League với cách nghĩ và cách làm khác

Cập nhật 06:21 ngày 28/07/2014

2 năm kể từ sau khi CLB Khatoco Khánh Hòa chuyển giao suất chơi V-League cho Hải Phòng. Bóng đá Khánh Hòa đã phải trải qua những thời điểm khó khăn. Tuy nhiên giờ đây, mọi thứ đang dần trở lại tốt đẹp hơn khi ở V-League năm tới, họ sẽ có đại diện góp mặt đó là CLB Sana Khánh Hòa. Đây có thể coi là một thành công trong việc thay đổi tư duy làm bóng đá ở địa phương này.

 


Đây là một trận đấu giao hữu của các thành viên đội U21 Khánh Hòa chuẩn bị cho vòng loại Giải U21 Báo Thanh Niên. Trong thành phần có cả những cầu thủ xuất sắc được đôn lên từ lứa U17, U19. Còn đây là các em ở lứa U15. Tất cả đều được ăn ở và sinh hoạt tập trung tại trung tâm Huấn luyện thể thao Khánh Hòa với những điều kiện tốt nhất.

HLV trưởng của U21 Khánh Hòa hiện nay ông Võ Đình Tân cũng chính là HLV trưởng của CLB mới giành quyền thăng hạng V.League Sana Khánh Hòa. Bên cạnh đó là những gương mặt tên tuổi của bóng đá Khánh Hòa trong quá khứ như cựu cầu thủ Trần Thiện Hảo. Bóng đá Khánh Hòa đã trở lại, nhưng với một cách nghĩ và cách làm khác khi công tác đào tạo trẻ đã được quan tâm hơn trước rất nhiều.

Lên V.League, sẽ là những đòi hỏi hoàn toàn khác so với sân chơi Hạng Nhất Quốc Gia, và những vấn đề của Khatoco Khánh Hòa trước đây giúp Sana Khánh Hòa bây giờ chắc chắn đã có nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích. Bóng đá Khánh Hòa đã trở lại, và họ cũng đã tính luôn cả cách để tồn tại thông qua việc chăm chút vào công tác đào tạo lực lượng kế cận. Và có vẻ, đó mới là điều đáng mừng.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)