Bóng đá TP. Hồ Chí Minh với quyết tâm trở lại V-League

Cập nhật 07:30 ngày 21/12/2015

Những người yêu bóng đá ở TP. Hồ Chí Minh vẫn nói với nhau rằng, đội bóng của họ đã ngủ quên quá lâu ở giải hạng nhất, nên giấc mộng trở lại V-League cứ mỗi năm lại thêm một lần dang dở...

 

Nhiều năm trước TP.HCM cùng với Hà Nội là một trung tâm hàng đầu nước ta về bóng đá, khi luôn có từ 2-3 đội bóng tham dự giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, địa phương này chỉ còn lại duy nhất 1 đại diện thi đấu ở giải hạng nhất. Bởi thế nên, mục tiêu thăng hạng là điều ấp ủ suốt những mùa giải gần đây của cả BLĐ lẫn cầu thủ CLB TP.HCM. Năm ngoái, họ hụt hơi ở cuộc đua thăng hạng với CLB Hà Nội trong những vòng đấu cuối cùng, bởi thế nên, năm nay BLĐ đội bóng đã có sự chuẩn bị từ rất sớm cùng sứ mệnh duy nhất dành cho các cầu thủ: Trở lại V-League!Sau một mùa giải nhiều tiếc nuối, năm nay CLB TP.HCM đã có những thay đổi khá toàn diện để hướng tới mục tiêu giành vé lên chơi ở V-League 2017.  Nhằm có được sự chuẩn bị chu đáo cho mùa giải 2016, toàn đội TP.HCM đã hội quân tập luyện ở SVĐ Thống Nhất từ ngày 1/12 vừa qua. Đặc biệt, HLV Phùng Thanh Phương được chuyển sang vai trò trợ lý để nhường chiếc ghế HLV trưởng cho chiến lược gia kỳ cựu Lư Đình Tuấn. Và nhà cầm quân 47 tuổi này cũng nhanh chóng vạch ra những kế hoạch cụ thể để hướng tới mục tiêu đưa đội bóng thăng hạng.Không chỉ làm mới băng ghế huấn luyện, Ban lãnh đạo còn nâng mức đầu tư để chiêu mộ khá nhiều cầu thủ chất lượng cho đội bóng như bộ đôi Văn Mộc, Minh Hưng của Đồng Tháp hay tiền đạo Tuấn Hiệp của CLB Huế, cũng như gia tăng chế độ đãi ngộ cho các cầu thủ, nhằm giúp toàn đội có đủ thực lực cũng như sự tự tin để hướng tới mục tiêu thăng hạng.Những người yêu bóng đá ở TP. Hồ Chí Minh vẫn nói với nhau rằng, đội bóng của họ đã ngủ quên quá lâu ở giải hạng nhất, nên giấc mộng trở lại V-League cứ mỗi năm lại thêm một lần dang dở. Nhưng giờ thì có vẻ như người khổng lồ năm nào đã thức giấc, họ đã và đang có được những bước đi đúng đắn để hướng tới mục tiêu thăng hạng. Và có lẽ những nỗ lực và khát khao cháy bỏng ấy, sẽ giúp cho người hâm mộ đội bóng sớm tìm lại được niềm vui trên sân Thống Nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)