Bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ những đối thủ giao hữu chất lượng

Cập nhật 06:41 ngày 18/05/2015

Chỉ trong vòng ít ngày, hai đội tuyển bóng đá của Việt Nam là U23 và ĐTQG đều đã có được những trận đấu cọ sát hết sức bổ ích. Hai trận đấu liên tiếp mà niềm vui chiến thắng không đến với các CĐV Việt Nam, nhưng có lẽ cũng chẳng sao cả, bởi khi chỉ mang tính chất tập huấn, việc mời được những đối thủ chất lượng như vậy mới là điều đáng quý.


VIDEO:

 Sau U23 Hàn Quốc là 'thuốc thử' của U23 Việt Nam, đến lượt các đàn anh ở ĐTQG được dịp học hỏi kinh nghiệm từ một đội tuyển rất mạnh khác là CHDCND Triều Tiên. Dù đội bạn có không mang sang Việt Nam những cầu thủ tốt nhất thì với vị thế của một nền bóng đá trong top đầu châu Á, họ vẫn xứng đáng là một liều thuốc thử đủ mạnh cho bóng đá Việt Nam  hướng tới những trận đấu quan trọng.
Nếu như mọi năm, trước mỗi giải đấu lớn, NHM đã khá quen thuộc với những đội bóng khách mời như Sinh viên Hàn Quốc, Olympic Myanmar hay một vài cái tên không đủ tạo nên sức hút, thì việc hai đội tuyển U23 Việt Nam và ĐTQG liên tiếp được gặp những đối thủ mạnh chính là một sự khác biệt, một nét tích cực trọng việc mời đối thủ cọ sát so với mọi năm. Tất nhiên, để làm được điều này, chúng ta cần một kế hoạch từ sớm.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF chia sẻ: “Ngay từ cuối năm 2014 khi lên kế hoạch cho năm 2015 thì chúng tôi đã đưa vấn đề này ra bàn bạc. Tôi rất mừng vì chất lượng khách mời rất tốt, giúp chúng ta có những trận đấu kịch tính, bổ ích và giúp các cầu thủ có cơ hội để thể hiện năng lực của mình”.

Khách mời chất lượng, tính chất trận đấu quyết liệt đương nhiên là tốt cho quá trình chuẩn bị trước khi vào giải. Chỉ còn một câu hỏi nhỏ, là là làm thế nào để những trận đấu như vậy dù quyết liệt nhưng vẫn tránh được những chấn thương không đáng có.

 ĐTQG Việt Nam đã thu được không ít bài học từ đối thủ như ĐT CHDCND Triều Tiên

'Trong thi đấu thì không thể tránh khỏi chấn thương, trong thể thao không thể nói trước được, tuy nhiên chúng tôi cũng có trao đổi trước với các đội khách mời làm sao để thi đấu quyết liệt nhưng không thô bạo”, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho hay.

Thực tế thì những chấn thương như vậy xảy ra vẫn không phải là chuyện hiếm, mà gần đây là trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh ở ĐT U23 Việt Nam sau trận đấu với U23 Hàn Quốc. Nhưng có lẽ cũng không nên vì vậy mà bỏ qua những điều tích cực từ những vị khách mời chất lượng mang đến Việt Nam như U23 Hàn Quốc, như CHDCND Triều Tiên.

Thêm một trận không thắng, nhưng cũng chẳng sao, bởi đơn giản, đây đang là thời điểm mà chúng ta cần thêm những bài học chứ không phải là những trận thắng. Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

ẢNH: Toàn cảnh Gala Tổng kết các Giải BĐCN Quốc gia 2018

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Gala Tổng kết các Giải BĐCN Quốc gia 2018 đã diễn ra tốt đẹp. Các cá nhân và tập thể tiêu biểu đã được tôn vinh trong một buổi lễ giản dị nhưng đầy màu sắc.