Các danh hiệu cá nhân của AFF Suzuki Cup 2014

Cập nhật 02:48 ngày 22/12/2014

Ngay sau trận chung kết thì BTC AFF Suzuki Cup đã có trao những giải thưởng phụ nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân và tập thể cho ngày hội bóng đá lớn nhất Đông Nam Á 1 tháng vừa qua.

 


Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Channathip Songkraisin

Cuộc đua dành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đã về đích với 1 kết quả xứng đáng. Với việc ghi bàn thắng chấm dứt hoàn toàn hi vọng lật ngược tình thế của Malaysia vào hôm qua, cùng bàn thắng mở đầu cho chiến thắng 3-0 trước  Philippines tại bán kết lượt về, Channathip Songkraisin đã giành danh hiệu cao quý nhất giành cho các cầu thủ tại giải năm nay.

Channathip Songkraisin cũng góp công vào bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Thái Lan ở trận chung kết lượt đi cùng vai trò rất quan trọng ở hàng tiền vệ đội bóng xứ sở chùa vàng. Chính vì vậy, việc vượt qua được đồng đội Charyl Chapuis và Safiq Rahim là điều không quá khó hiểu.

Vua phá lưới: Safiq Rahim

 


Dù không thể giúp đội nhà tạo nên cuộc lật đổ thần kì nhưng Safiq Rahim cũng được an ủi phần nào với danh hiệu vua phá lưới. Trước trận chung kết lượt về, anh cùng với Công Vinh của Việt Nam có được 4 bàn nhưng 2 pha lập công vào hôm qua đã giúp cho số 8 của Malaysia độc chiếm danh hiệu trên. Vượt trên những con số, bản lĩnh khi đứng trước áp lực của những quả 11m đã giúp Rahim có được danh hiệu này 1 cách thuyết phục.

Giải thưởng Fair Play: ĐTQG Việt Nam

Những làn sóng đỏ trên khắp các khán đài SVĐ Mỹ Đình, cùng văn hóa cổ vũ bóng đá văn minh đã giúp cho Việt Nam giành giải thưởng Fair play của giải năm nay. Giải thưởng này thường được trao cho các đội bóng có lối chơi đẹp, ít phạm lỗi, thi đấu cao thượng và một phần cũng là hình ảnh của các CĐV nhà.

Việt Nam được đánh giá cao nhờ lối chơi cống hiến, và Hình ảnh khán giả Việt Nam cư xử thân thiện với CĐV Malaysia trong trận lượt về sau sự cố ở Shah Alam  cũng nhận nhiều lời khen từ bạn bè trong khu vực.

 Những 'làn sóng đỏ' trên sân Mỹ Đình


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)