Các đội bóng đá nữ và những vấn đề với quãng nghỉ dài giữa 2 lượt đấu

Cập nhật 06:56 ngày 31/03/2015

3 tuần thi đấu chưa chắc đã giúp các cầu thủ tìm được điểm rơi phong độ cao nhất, nhưng 2 tháng nghỉ dài thì lại có thể lấy đi rất nhiều những điều đã tích lũy được trước đó. Và đây chắc chắn sẽ là vấn đề nan giải với tất cả các đội bóng đá nữ tham dự giải VĐQG năm nay.


VIDEO: Vấn đề nan giải với tất cả các đội bóng đá nữ tham dự giải VĐQG

 Thời gian gần đây, tại giải V-League đã nảy sinh những bất đồng quan điểm về quãng thời gian nghỉ Tết kéo dài đến 2 tháng, khi có nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong độ của các cầu thủ. Một câu chuyện tương tự cũng đang diễn ra tại giải bóng đá nữ VĐQG năm nay, khi mà các nữ cầu thủ cũng sẽ có 2 tháng nghỉ giữa 2 lượt thi đấu đi và về. Và điều này đã mang đến không ít trăn trở cho những người trong cuộc.

11 đội bóng đá nữ nước ta đã trải qua trọn vẹn 3 tuần thi đấu để hoàn tất 21 trận thuộc 6 vòng trong khuôn khổ lượt đi giải bóng đá nữ năm nay ở TP. Hồ Chí Minh. Trước mắt họ sẽ là quãng nghỉ 2 tháng để dành thời gian cho ĐTQG chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015. Với những đội bóng có thực lực như nhà ĐKVĐ Hà Nội 1 thì đây lại là vấn đề không nhỏ, bởi không thể loại trừ việc các cầu thủ tham dự ĐTQG sẽ bị xao nhãng nhiệm vụ với CLB và không còn giữ được trạng thái tâm lý thi đấu tốt khi bước vào lượt về.

HLV Nguyễn Duy Hùng, CLB Hà Nội I chia sẻ: 'Một số các VĐV của các đội sẽ được tuyển chọn để tập trung ĐTQG, đó là vấn đề cần thiết để phục vụ cho quốc gia. Nhưng cái quan trọng nhất là khi trở về địa phương để tập luyện thì các bạn phải nghĩ là hiện nay các bạn đang đá cho địa phương chứ đừng nghĩ là người của đội tuyển. Cái đó là cái lo ngại nhất cho các HLV địa phương'.

 


Trong khoảng thời gian 2 tháng nghỉ ngơi giữa mùa giải, hầu hết các CLB sẽ xả trại để tiết kiệm bớt chi phí. Vì thế, ngoài những tuyển thủ quốc gia bận rộn thì đa phần các nữ cầu thủ sẽ có nhiều thời gian nhàn rỗi. Điều này khiến cho các HLV gặp khó khăn với bài toán duy trì thể lực cũng như cảm giác bóng cho các cầu thủ. Đặc biệt, với những đội có nhiều cầu thủ trẻ thì đây là vấn đề đặc biệt quan trọng, bởi họ hiếm khi giữ được một trạng thái ổn định xuyên suốt thời gian dài.

Trong khi đó, HLV Đoàn Thị Kim Chi, CLB TP. Hồ Chí Minh cho biết: 'Các cầu thủ trẻ của Thành phố có trận thì đá tạm được, nhưng mà có trận thì đá chưa thể chấp nhận được. Nói chung đó là do trạng thái tâm lý của các em thôi. Tôi cũng hy vọng là lượt về các em ấy sẽ thi đấu tốt hơn'.

3 tuần thi đấu chưa chắc đã giúp các cầu thủ tìm được điểm rơi phong độ cao nhất, nhưng 2 tháng nghỉ dài thì lại có thể lấy đi rất nhiều những điều đã tích lũy được trước đó. Và đây chắc chắn sẽ là vấn đề nan giải với tất cả các đội bóng đá nữ tham dự giải VĐQG năm nay.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)