Các giải BĐCN 2016 áp dụng quy định 'cooling break' do thời tiết nắng nóng

Cập nhật 06:39 ngày 08/05/2016

BTC ác giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chính thức áp dụng quãng thời gian nghỉ ngơi mỗi hiệp (cooling break) để các cầu thủ có thể uống nước.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 

Các cầu thủ sẽ được nghỉ uống nước theo công nghệ 'cooling break'
Đây là quy định đã được một số giải đấu quốc tế triển khai và phát huy tác dụng rất tích cực. Nhìn chung thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến các CLB hạng Nhất nhiều hơn do các trận ở giải hạng Nhất diễn ra sớm, do đó BTC giải có chủ trương áp dụng quy định 'cooling break' để đảm bảo cầu thủ sẽ thi đấu với tình trạng sức khoẻ tốt nhất, đặc biệt là ở giải hạng Nhất.Theo đó, các cầu thủ sẽ được tạm nghỉ không quá 3 phút để bổ sung nước, thời điểm để áp dụng 'cooling break' vào thời điểm phút thứ 30 và phút thứ 75 của trận đấu. Do thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài trên diện rộng. Do đó việc áp dụng quy định 'cooling break' là điều hết sức cần thiết nhằm giúp cầu thủ bổ sung nước cũng như bảo bảo sức khỏe cầu thủ. Đây là chi tiết rất đáng quan tâm, có thể xem là điểm mới của mùa bóng này và chính thức áp dụng cho tất cả các giải BĐCN quốc gia kể từ ngày hôm nay.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC