Cầu thủ HAGL có thể được đặc cách khoác áo U19 ĐTQG

Cập nhật 03:14 ngày 24/12/2014

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định các cầu thủ của học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được đặc cách lên chơi ở đội U19 Quốc gia mà không cần phải thi đấu giải vô địch quốc gia cùng cấp độ.


Trong buổi chia sẻ với báo giới về một số vấn đề về sử dụng cầu thủ trẻ và công tác đào tạo, huấn luyện cầu thủ trẻ trong mùa giải mới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định cầu thủ HAGL được đặc cách gọi lên các đội tuyển quốc gia dù không thi đấu trong khuôn khổ các giải đấu vô địch quốc gia.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: 'Nếu vẫn còn trong độ tuổi quy định, họ vẫn còn cơ hội.'

 Các cầu thủ U19 HAGL có thể được đặc cách gọi lên ĐT U19 Quốc gia.

Trả lời cho tiêu chí chọn cầu thủ của đội U19 quốc gia, ông Lê Hoài Anh tiếp tục giải thích: 'Nguyên tắc tuyển chọn của bóng đá Việt Nam vẫn là cầu thủ có chuyên môn cao nhất sẽ được triệu tập. Hoàng Anh Gia Lai chiếm đa số vì họ có chuyên môn vượt trội'

'Chuyện này là hợp lý. Đương nhiên, chúng ta không thể phủ nhận sự có mặt của những cầu thủ tới từ lò đào tạo khác. VFF sẽ đảm bảo tuyển chọn các cầu thủ phù hợp với đội hình đội tuyển', Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định.

Năm 2013, nòng cốt đội U19 HAGL dù không thi đấu tại giải vô địch quốc gia cùng cấp, vẫn được đặc cách triệu tập đầy đủ và gây tiếng vang lớn trong một năm nhiều biến động của bóng đá trong nước.

Trong một diễn biến khác, dù bị dính chấn thương từ trước khi đi du đấu tại Thái Lan, Nguyễn Tuấn Anh đã phải tập nhẹ riêng trong suốt những ngày qua khi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đặt chân đến đất Thái. Tuy nhiên, anh đã có thể thi đấu đối kháng trong buổi tập chiến thuật hôm qua (23/12). 
 
Chiều nay (24/12), HAGL sẽ có trận đấu giao hữu thứ hai trên đất Thái. Đây là trận đấu trong khuôn khổ tập huấn trước mùa giải V.League của đội bóng Tây Nguyên, vốn sẽ kết thúc ngay trước khi giải vô địch quốc gia khởi tranh cuối tuần tới. Đối thủ HAGL là đương kim á quân của Thai Premier League, CLB Chonburi FC. Dự kiến đá cặp với Công Phượng trên hàng công sẽ là tân binh Darko Lukanovic người Thụy Điển. 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)