Cầu thủ thứ 9 của HAGL được triệu tập vào U23 Việt Nam

Cập nhật 02:27 ngày 19/12/2015

Cơn bão chấn thương tại U23 Việt Nam đã khiến HLV Miura tiếp tục phải gọi bổ sung thêm cầu thủ. Lần này lại tiếp tục là 1 cầu thủ trẻ của HAGL - Lê Đức Lương.


 


Đức Lương (số 61) là cầu thủ HAGL thứ 9 được triệu tập vào U23 Việt Nam

Đức Lương được coi là bông hoa nở muộn của bóng đá phố Núi. Anh là cầu thủ trong thuộc khóa 2, nhưng do biểu hiện tốt nên được đôn lên tập chung cùng khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG. Tuy nhiên, do sinh năm 1994 nên Đức Lương không được HLV Guillaume Graechen gọi vào tuyển U19 Việt Nam.
Bởi vậy, trong khi các bạn đồng học Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy… tỏa sáng trong màu áo U19 Việt Nam thì chàng trai người Bình Dương này lặng lẽ tập luyện tại Hàm Rồng.

Đức Lương lần đầu ra mắt người hâm mộ tại giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014. Lập tức phong cách chơi điềm tĩnh đáng kinh ngạc của chàng trai đậm người này thu hút sự chú ý của khán giả.


 


Đức Lương đã thi đấu rất tốt tại giải bóng đá U21 báo Thanh Niên


Với bước đà đó, cùng với cơn bão chấn thương hoành hành ở HAGL đã giúp Đức Lương có rất nhiều cơ hội để khẳng định cũng như học hỏi tại V-League 2015.

Càng lúc, chàng trai ít nói này khiến người ta hứng thú khi có có thể chơi tốt ở mọi vị trí trong hàng thủ, từ hậu vệ biên đến trung vệ.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh không giấu được sự hạnh phúc: “Tôi rất bất ngờ nhưng tự hào và tin tưởng về quyết định gọi bổ sung Đức Lương của HLV Miura. HAGL lúc nào cũng sẵn sàng đóng góp cho đội tuyển, đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Hễ trong khả năng, chúng tôi sẽ không ngại ngần hỗ trợ'.

Trước đó, Văn Thanh cũng đã được HLV người Nhật Bản triệu tập bổ sung.

9 cầu thủ của HAGL được triệu tập lên tuyển gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Đông Triều, Văn Tiến, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Lương.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)