CĐV Việt Nam gây ấn tượng mạnh với người dân Hàn Quốc

Cập nhật 04:21 ngày 27/09/2014

Trong trận Olympic Việt Nam - Olympic Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, CĐV Việt Nam đã tạo nên một sắc màu rất riêng ở ASIAD 17.

 Không khí các CĐV Việt Nam tạo ra khiến nhiều người Hàn Quốc không khỏi bất ngờ. Nó không khác gì một trận đấu ĐT Olympic Việt Nam đang thi đấu trên sân nhà. Thậm chí, với những người làm việc ở sân vận động Hwaseong có sức chứa 6 vạn người này, họ đã không lường hết được việc hôm nay lại có nhiều CĐV Việt Nam đến sân như vậy. Vì trong những trận đấu trước ở giải này, họ gần như không có việc để làm. Thế nên, công tác kiểm soát an ninh cũng được làm thoáng hơn.

Anh Park Chun Hee-Nhân viên sân vận động Hwaseong chia sẻ:“Tôi rất bất ngờ và thực sự ấn tượng với các CĐV Việt Nam. Họ thể hiện sự cuồng nhiệt ngay từ bên ngoài sân, còn trong sân, họ cổ vũ rất chuyên nghiệp khiến chúng tôi cũng phải hòa theo để cổ vũ cho Việt Nam”.

Anh Lee Yonghak, nhân viên tổ chức thi đấu cho biết: “Tôi rất ấn tượng với CĐV Việt Nam. Sân này đã tổ chức nhiều trận đấu tại Asiad này nhưng tôi chưa được chứng kiến đội bóng nào có CĐV tuyệt vời như Việt Nam”.

Với hầu hết những CĐV này, từ ngày sang Hàn Quốc, bây giờ họ mới có dịp tụ tập với cộng đồng đông vui và trong bầu không khí hết sức tự nhiên. Những lúc thế này, mới thấy quý giá trị của tình đồng hương mà ở đó thể thao đóng vai trò cầu nối.
Đội tuyển đã thua trong một trận đấu nhưng họ đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ. 

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)