Chặng 5 giải đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa: Áo xanh đổi chủ

Cập nhật 05:18 ngày 16/10/2014

Ở chặng 5 giải đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa, diễn ra vào sáng nay (16.10) quanh Hồ Xuân Hương, áo vàng lần đầu tiên được Huỳnh Mai Duy giữ vững, trong khi Lê Văn Động tiếp tục đánh mất áo xanh.

 


Sau chặng 4, dường như các danh hiệu cá nhân và đồng đội đều đã ngã ngũ, nhưng chỉ có danh hiệu áo xanh thì vẫn đang là cuộc tranh chấp giữa Lê Văn Động, Nguyễn Trường Tài và Tăng Trí Hùng, khi điểm số là khá sát nhau. Vì thế, ở chặng 5 với chiều dài 52km, 10 vòng quanh hồ Xuân Hương, Đà Lạt, các đội đua sẽ bảo vệ các danh hiệu, cũng như tấn công vị trí áo xanh đang được Lê Văn Động nắm giữ.

Cuộc đua đã được đẩy cao tốc độ ngay từ đầu với những cuộc so găng hết sức quyết liệt. Cuộc đấu chỉ thực sự gay cấn khi bước vào các vòng 3, 6 và 10 nước rút tính điểm. Tốc độ trung bình đoàn đua đạt tới gần 46 km/h.

Với khả năng nước rút tốt, Nguyễn Trường Tài luôn nằm trong top đầu tiên và với những điểm số quan trọng đạt được, anh đã xé áo xanh của Lê Văn Động.Chặng này, với những cú nước rút ấn tượng, đã giúp Đỗ Tuấn Anh giành chiến thắng chặng với thành tích 1 giờ 8 phút 18 giây.

Ngày mai (17.10), chặng đua áp chót sẽ bắt đầu từ Đà Lạt đi Bảo Lộc với lộ trình 97km, hứa hẹn sẽ tiếp tục là cuộc ganh đua áo xanh hấp dẫn.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)