CHÍNH THỨC: Không công nhận bàn thắng của Công Vinh vào lưới Hải Phòng

Cập nhật 04:48 ngày 04/05/2015

Chiều nay 4/5, lãnh đạo VPF và Thường trực BTC V.League 2015 đã họp, xem xét lại tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Công Vinh trong trận đấu gặp Hải Phòng tại vòng 11.


VIDEO: Bàn thắng gây tranh cãi trong trận B. Bình Dương - Hải Phòng

 Theo ghi nhận ban đầu, thông qua các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài thì bàn thắng mở tỷ số trận đấu được tính cho cầu thủ Lê Công Vinh - Số 27 CLB Becamex Bình Dương.

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại toàn bộ băng hình trận đấu, bao gồm: Băng truyền hình, băng kỹ thuật của BTC (6 camera). Đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16m50, BTC giải nhận thấy cầu thủ Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng.

 

[HIGHLIGHT] B. Bình Dương 3-1 Hải Phòng: Khẳng định vị thế ngôi đầu

Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh - Số 20 của CLB Hải Phòng đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà Becamex Bình Dương mở tỷ số trận đấu từ rất sớm.

BTC giải đã quyết định không công nhận bàn thắng trên do cầu thủ Lê Công Vinh của CLB Becamex Bình Dương ghi, mà thay vào đó là cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh của CLB Hải Phòng đã đá phản lưới nhà.

 BTC không công nhận bàn thắng của Công Vinh vào lưới Hải Phòng ở vòng 11 V-League 2015

Trước đó, sau trận đấu với Hải  Phòng, bản thân Công Vinh trên trang facebook cá nhân của mình chia sẻ cảm xúc: 'Bàn thắng thứ 110 thật ý nghĩa. Một chặng đường dài và mình học được rất nhiều điều. Cảm ơn vì tất cả....'.

Trả lời phỏng vấn báo chí, trung vệ Ngọc Thịnh lên tiếng: 'Tôi đá phản lưới nhà chứ không phải Công Vinh, vì vừa vào trận đấu vài giây nên tôi chưa có được cảm giác bóng tốt nhất. Bóng được nhồi xuống, Công Vinh chạy và gây áp lực bằng cách xô vai.

Bởi vậy tôi đã phá bóng không chuẩn dẫn đến pha đốt lưới nhà khi trận đấu mới bắt đầu được vài giây'.

Trần Quang - Theo: TT&VH
(Thethao.vtv.vn)