Chốt thời gian công bố HLV trưởng các ĐT Việt Nam

Cập nhật 11:44 ngày 01/02/2016

Hiện VFF đang tích cực tìm kiếm cho vị trí HLV trưởng cho các đội tuyển Việt Nam. Gương mặt người kế nhiệm vị trí của HLV Miura sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Trong Hội nghị BCH VFF tổ chức tại TPHCM hôm 28/1 vừa qua, lãnh đạo VFF đã đồng thuận quan điểm chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Miura. Tại hội nghị này, các thành viên VFF cũng đồng ý với quan điểm tìm một HLV nội ngồi vào vị trí mà vị chiến lược gia người Nhật để lại.

 

 


Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết các bộ phận đang tích cực tìm kiếm những ứng viên thay thế HLV Miura

Trao đổi với báo chí mới đây, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, các bộ phận chuyên môn đang thúc đẩy tiến trình tìm kiếm HLV trưởng mới cho các đội tuyển. Theo đó, Ban Tổng thư ký sẽ phối hợp với Hội đồng HLV QG lên các phương án để báo cáo lên Thường trực VFF.Danh tính của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bởi đây là thời gian ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/3 và Iraq ngày 29/3.Theo ông Trần Quốc Tuấn, trong trường hợp không tìm được HLV nội đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Hội đồng HLV đề ra, VFF sẽ hướng đến các ứng viên ngoại.Hiện đang có một số ứng viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Trong đó nổi bật lên là những gương mặt như Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức và Hoàng Anh Tuấn. Trong đó, Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn đều đã lên tiếng khẳng định cân nhắc nghiêm túc việc dẫn dắt đội tuyển Quốc gia nếu nhận được lời đề nghị từ VFF.Trong khi đó, khả năng để HLV Lê Huỳnh Đức lên tuyển gặp khó khăn hơn khi đang cùng SHB Đà Nẵng chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội bóng sông Hàn đang quyết tâm khẳng định sự trở lại trong cuộc đua vô địch sau khi kết thúc ở nửa giữa bảng xếp hạng mùa giải 2015.

Theo TTVN


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)