Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng kêu gọi CĐV bình tĩnh, cao thượng

Cập nhật 11:12 ngày 09/12/2014

Theo đó, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng kêu gọi các CĐV Việt Nam bình tĩnh và cao thượng ở trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình sau những hành động quá khích của các CĐV Malaysia trong trận lượt đi.


Như tin đã đưa, ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 diễn ra hôm 7.12 trên SVĐ Shah Alam, các CĐV Malaysia đã có những hành động quá khích, tấn công các CĐV Việt Nam khiến nhiều người bị thương sau khi đội chủ nhà thất bại với tỷ số 1-2.

Trước những hành động đáng lên án của các CĐV nước bạn, có một bộ phận các cổ động viên Việt Nam đã nghĩ đến những hành động trả đũa có thể xảy đến ở trận bán kết lượt về khi dự kiến có khoảng 1.500 CĐV Malaysia đến Hà Nội.

 Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Trận lượt về bán kết AFF Cup 2014 sẽ diễn ra vào ngày 11.12 tới đây tại Mỹ Đình. Ngay trước thềm trận đấu này, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam ông Lê Hùng Dũng đã kêu gọi sự bình tĩnh từ các cổ động viên.

Theo đó, Chủ tịch Lê Hùng Dũng kêu gọi: 'Những kẻ quá khích tại Shah Alam chỉ là bộ phận nhỏ và không thể đại diện cho tất cả những người yêu bóng đá Malaysia. Vì thế, tôi kêu gọi CĐV Việt Nam phải nêu cao tinh thần thượng võ của dân tộc, sự cao thượng trong thể thao để có được hành xử đẹp trong trận lượt về. Chúng ta hãy dành sự tôn trọng đối với những CĐV chân chính của Malaysia khi họ đến với Mỹ Đình vào tối 11.12 tới'.

Hiện tại, VFF đã tiến hành họp bàn nhằm chuẩn bị các kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu. Mọi phương án bảo đảm an toàn cho các CĐV Malaysia đã được VFF tính đến.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)