Chủ tịch VFF: "Mục tiêu ở SEA Games 28 là bán kết, nhưng cũng phải tính xa hơn"

Cập nhật 05:24 ngày 18/04/2015

Xung quanh nhận định về cơ hội của 2 ĐT U23 quốc gia và ĐTQG tại SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018, Thể Thao VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch VFF.


VIDEO: Cuộc trả lời phỏng vấn của Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng

 Phóng viên: Như vậy là cho đến thời điểm này chúng ta đã có được kết quả bốc thăm của 2 sự kiện rất quan trọng: SEA Games 28 và Vòng loại WC, với tư cách là chủ tịch VFF, ông có đưa ra nhận định gì và đặt mục tiêu gì cho 2 đội tuyển xung quanh kết quả bốc thăm vừa rồi?

Ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam: SEA Games tại Singapore vào tháng 6 tới, như các bạn biết là chúng là ở Bảng B cùng với Thái Lan và Malaysia, Brunei, Lào và Timor Leste, vì vậy mà tranh chấp thực tế cũng chỉ là của Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Vấn đề chỉ là chúng ta chuẩn bị kỹ đến đâu để bước vào vòng trong và tôi cho rằng cơ hội của chúng ta là lớn. Về mục tiêu, tôi đồng tình với mục tiêu của HLV Miura là vào bán kết, chỉ có điều tôi muốn thêm 2 từ, đó là trước mắt, tức là trước mắt phải vào bán kết thôi, sau đó nếu hoàn thành mục tiêu chúng ta sẽ tính toán tiếp để vào chung kết hay cao hơn.

Phải chăng cũng sẽ có một ĐTQG trẻ ngay cả khi SEA Games kết thúc, phục vụ cho vòng loại World Cup?”

Chắc chắn là như vậy, Ban chấp hành khóa này chúng tôi cũng sẽ đi theo bốn phương châm: Một là xây nhà từ móng, thứ 2 là sẽ trẻ hóa lực lượng, thứ 3 là không chạy theo thành tích, và thứ tư là sẵn sàng chịu sức ép của dư luận. Bởi vì trẻ hóa với thành tích luôn là hai khái niệm đối lập nhau, nên muốn trẻ hóa thì phải chấp nhận một thời gian trước mắt chúng ta chấp nhận thành tích không được cao, nhưng về lâu dài tôi nghĩ chúng ta sẽ có những bước tiến rất quan trọng, đó là bài học kinh nghiệm thông thường của các nước làm bóng đá trên Thế giới. Chúng ta đã có bước chạy đà 2014, lực lượng trẻ của chúng ta tương đối tốt, 2015 sẽ là môi trường để tôi luyện, để trưởng thành hơn và tôi tin đến SEA Games 2017, chúng ta có thể tự tin để nói rằng chúng ta là một ứng viên cho chức vô địch, bây giờ thì chúng ta chưa nói như vậy được.

 Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng trong cuộc trả lời phỏng vấn của Thể Thao VTV

Ông có thể tiết lộ kế hoạch tập trung hai đội tuyển về mặt nhân sự?

Lúc mà hai giải trùng nhau, thì cần một HLV tạm quyền nhưng sẽ dưới quyền chỉ đạo của ông Miura, ông Miura vẫn là người quyết định toàn bộ, để có được sự thống nhất trong cách huấn luyện.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)