Chuẩn bị cho VL 3 Olympic Rio 2016: ĐT nữ QG sang Thẩm Quyến dự giải giao hữu quốc tế Cúp Irena

Cập nhật 09:38 ngày 18/01/2016

Theo kế hoạch, trưa nay (18/1), đội tuyển nữ Quốc gia lên đường sang Thẩm Quyến (Trung Quốc) tham dự giải bóng đá nữ giao hữu Quốc tế - Cup Irena.


Sau 2 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) với các bài rèn thể lực nâng cao, đội tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị bước vào giai đoạn mới, đó là tham dự giải đấu giao hữu quốc tế với các đội tuyển đẳng cấp thế giới Trung Quốc, Hàn Quốc và Mexico. Đây được coi là giải đấu chất lượng, là cơ hội cho các cầu thủ nữ được thi đấu cọ xát tích lũy thêm kinh nghiệm với các đối thủ đang xếp những thứ hạng cao trên BXH FIFA như Trung Quốc (thứ hạng 17), Hàn Quốc (thứ hạng 18), Mexico (thứ hạng 26).

 

HLV trưởng Mai Đức Chung đánh giá cao kết quả tập luyện của ĐT nữ QG 2 tuần vừa qua
Đánh giá kết quả tập luyện của đội tuyển nữ Quốc gia 2 tuần vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung vui mừng cho biết: “Nhìn chung, tình hình tập luyện của đội tuyển nữ đến thời điểm này tất cả đều tốt, không có cầu thủ nào bị chấn thương. Các giáo án của ban huấn luyện đề ra đều được các cầu thủ hoàn thành, đạt yêu cầu. Trong đợt tập trung này, có một số vận động viên mới lần đầu lên tuyển nhưng đã hòa nhập rất nhanh và bắt kịp tiến độ tập luyện cùng các thành viên khác. Các cầu thủ đều thể hiện sự tiến bộ qua từng ngày và đã đạt 80% thể lực cũng như yêu cầu về kỹ chiến thuật. Tại giải đấu giao hữu sắp tới ở Trung Quốc, các cầu thủ nữ sẽ có cơ hội thi đấu cọ xát, học hỏi từ các trận đấu có tính chất quốc tế. Ban huấn luyện sẽ tiếp tục rà soát đội hình và củng cố bộ khung chính”.Về hành trình di chuyển của đội tuyển nữ Quốc gia, cán bộ đi theo đội Trần Thị Bích Hạnh cho biết: Đội tuyển nữ Quốc gia, do ông Dương Vũ Lâm - Ủy viên BCH, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam LĐBĐVN làm Trưởng đoàn, sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh trước khi tiếp tục bay thẳng đến thành phố Thẩm Quyến (Trung Quốc) trong ngày hôm nay (18/1).

 

ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Quốc tế tại Thẩm Quyến (Trung Quốc)
Tại thành phố Thẩm Quyến, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đóng quân tại khách sạn Shenzhen với lịch thi đấu cụ thể như sau:

Ngày 21/1: Thi đấu với ĐT Hàn Quốc lúc 19h30 (giờ địa phương)

Ngày 23/1:
Thi đấu với ĐT Trung Quốc lúc 19h30 (giờ địa phương)Ngày 26/1: Thi đấu với ĐT Mexico lúc 19h30 (giờ địa phương).Tất cả các trận đấu tại giải bóng đá nữ giao hữu Quốc tế - Cup Irena sẽ diễn ra tại Trung tâm Universiade Shenzhen.
Kết thúc giải đấu giao hữu, thầy trò HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ quay về Hà Nội ngày 27/1, tiếp tục đóng quân và tập luyện tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam thêm 1 tuần trước khi bước vào nghỉ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
(Theo VFF)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)