Chuyện bảo hiểm cho các cầu thủ từ góc nhìn của các câu lạc bộ và cầu thủ

Cập nhật 07:08 ngày 11/11/2015

Việc mua bảo hiểm là một tín hiệu đáng mừng của bóng đá Việt nam nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là khi cầu thủ xảy ra chấn thương, quyền lợi của họ sẽ được giải quyết như thế nào?

 

Trong những cuộc họp gần đây nhất , VPF đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng đã có những chủ trương sẽ mua bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ , trọng tài , giám sát thông qua một công ty bảo hiểm hàng đầu .

Đây là một tín hiệu rất vui cho các cầu thủ , CLB và cả nền bóng đá của chúng ta. Nhưng việc triển khai công việc này như thế nào? Ai hay đơn vị nào nên đứng ra mua bảo hiểm và việc giải quyết những tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai sẽ như thế nào thì vẫn còn nhiều luồng ý kiến khác nhau?

Kể từ khi bóng đá Việt Nam đi lên chuyên nghiệp, vấn đề bảo hiểm cho càu thủ chưa thực sự được quan tâm triệt để. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chủ yếu là các cầu thủ chưa ý thức được tầm quan trọng của hợp đồng bảo hiểm, hoặc một số câu lạc bộ còn lơ là với những vấn đề mà họ cho rằng không có tác dụng sát sườn. Đó là lí do vì sao thị trường bảo hiểm ở Việt Nam chưa thực sự phát triển. Do đó, thông tin VPF đứng ra mua bảo hiểm thân thể cho tất cả các cầu thủ và trọng tài tại V-League, giải hạng nhất và Cup quốc gia từ mùa giải 2016 nhận được sự đón chào nồng nhiệt từ phía các câu lạc bộ.

Đúng là việc không phải bỏ ra một số tiền được dự báo là khá lớn chỉ để mua bảo hiểm cho các cầu thủ , mà ở đây được hiểu là người lao động cho các CLB rõ ràng là điều vui . Các cầu thủ sẽ mừng vì họ sẽ có thể yên tâm trong trường hợp gặp sự cố nghề nghiệp. Còn VPF thì cũng chỉ mất một phần chi phí quảng cáo cho các công ty bảo hiểm.

Việc mua bảo hiểm là một tín hiệu đáng mừng của bóng đá Việt nam nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là khi cầu thủ xảy ra chấn thương, quyền lợi của họ sẽ được giải quyết như thế nào? Về lý thuyết, công ty bảo hiểm sẽ làm việc trực tiếp với VPF vì đây là công ty trực tiếp đứng ra thanh toán các hợp đồng bảo hiểm, trong khi cầu thủ vẫn chịu sự quản lý của đơn vị chủ quản là câu lạc bộ. Rõ ràng, đây là một bài toán mà câu lạc bộ, VPF và công ty bảo hiểm cần đi đến thống nhất và tìm được tiếng nói chung.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Nguyễn Nghĩa - Quốc Hiếu
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Lâm cùng với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Văn Quyết và Hùng Dũng là 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng của nam năm 2022.