Chuyện thưởng nóng cho các nữ cầu thủ

Cập nhật 02:03 ngày 27/07/2014

Tại giải bóng đá nữ VĐQG Thái Sơn Bắc đang diễn ra tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, ngoài những câu chuyện về chuyên môn, có rất nhiều những chi tiết thú vị mà các phóng viên của chúng tôi đã ghi lại được. Một trong số đó là việc thưởng nóng cho các cầu thủ nữ sau mỗi trận đấu.

 

Nếu như ở V-League, giải VĐ Bóng đá quốc gia ngang cấp nhưng dành cho các cầu thủ nam. Có đội bóng đã treo thưởng cả chục tỷ đồng nếu giành chức vô địch. Có đội cũng đã thưởng nóng sau mỗi trận thắng số tiền lên tới hàng tỷ đồng nếu đó là trận thắng quan trọng. Thì đối với các cầu thủ nữ, nếu ai được chứng kiến những câu chuyện liên quan đến thưởng, và thưởng nóng sẽ thấy nó hết sức thú vị.

Trước trận đấu đặc biệt quan trọng giữa Phong Phú Hà Nam gặp Hà Nội 1 vừa qua, HLV Văn Thị Thanh đã treo thưởng 1 chuyến đi thăm quan du lịch tại Vinpearl cho các học trò, tương đương với khoảng 10 triệu đồng, nếu như dành chiến thắng. Món quà dù nhỏ, nhưng ý nghĩa và đã phát huy tác dụng khi Phong Phú Hà Nam của Văn Thị Thanh đã có 1 trận thắng thuyết phục trước Hà Nội 1.

Đó là câu chuyện ở Hà Nam, một ví dụ khác là ở đội bóng đá nữ Thái Nguyên, sau trận hòa với Than Khoáng sản VN vừa qua, đích thân lãnh đạo đã xuống tận sân động viên và công bố thưởng nóng toàn đội với số tiền là 20 triệu đồng, và nếu chia đều số tiền này cho hơn 20 thành viên của đội thì số tiền này quả thật không thấm tháp gì, nhưng vấn đề lại ai cũng phấn khởi ra mặt.

Thế mới thấy, thưởng ít hay thưởng nhiều đôi khi không phải là bản chất câu chuyện, vấn đề là làm sao để những khoản tiền thưởng đó phát huy tác dụng, và không có những phản ứng ngược ở những trận đấu khác. Thưởng khi nào, và thưởng bao nhiêu xem ra cũng không hề đơn giản. Đó có thể cũng là lý do, mà bao năm qua, người ta không thấy những chuyện tiêu cực ở các cầu thủ nữ như các đồng nghiệp nam.


Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)