Chuyện về tương lai của các cầu thủ trẻ PVF

Cập nhật 05:13 ngày 10/07/2015

Sau U19 Hoàng Anh Gia Lai, thì có lẽ các cầu thủ U17 PVF là lứa cầu thủ trẻ tiếp theo mang đến nhiều ấn tượng đậm nét cho người hâm mộ nhờ chức vô địch U17 QG đầy xứng đáng. Tuy nhiên, tương lai của những cầu thủ này sẽ ra sao thì lại là một câu chuyện khác mà ngay cả chính lãnh đạo PVF cũng chưa có câu trả lời chắc chắn.

 


Sau khi giành được chức vô địch giải U17 Quốc gia năm nay bằng một phong độ đầy ấn tượng, không ngạc nhiên khi lứa U17 của PVF nhận được sự ngợi khen đặc biệt của giới chuyên môn. Phần thưởng cho những gương mặt xuất sắc nhất như: Trần Văn Hòa, Phạm Trọng Hóa và Bùi Tiến Dụng, chính là một vị trí ở ĐT U19 Việt Nam. Điều này cũng giúp cho PVF và các cầu thủ của mình tự tin nghĩ tới sân chơi chuyên nghiệp, nhưng các em sẽ đến đó bằng con đường nào trong tương lai thì lại là một câu chuyện khác, bởi cái khó nằm ở chỗ PVF chỉ đào tạo các lứa trẻ chứ không có một đội bóng chuyên nghiệp trong các hệ thống giải đấu của quốc gia.

Việc PVF không có một đội bóng chuyên nghiệp ở tuyến trên để làm điểm tựa phát triển cho các cầu thủ trẻ, gần như chắc chắn sẽ khiến một tập thể gắn kết lâu năm phải tách rời trong vài năm tới. Và lúc ấy thì môi trường mới sẽ có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của các cầu thủ U17 PVF.

Có thể khẳng định, ngày mà các tài năng trẻ của PVF đặt chân đến sân chơi chuyên nghiệp cũng không còn xa. Lúc này cũng chẳng phải quá sớm, để những người làm bóng đá giúp các em tìm được một lộ trình phát triển đúng hướng và lâu dài, bởi với bóng đá trẻ thì sai một li sẽ đi cả dặm.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)