CLB Bóng đá Huế trước dấu hỏi về quyết tâm thăng hạng V-League

Cập nhật 07:43 ngày 18/07/2015

Phong độ kém thuyết phục đang làm dấy lên những nghi ngại về quyết tâm thăng hạng V-League của CLB bóng đá Huế. Trước những sự hoài nghi này, những người có trách nhiệm ở đội bóng đá phải lên tiếng.

 


Chiều 18/7, 4 trận đấu trong khuôn khổ vòng đấu thứ 8, vòng đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia sẽ đồng loạt được khởi tranh. Đáng chú ý trong số 4 cặp đấu này là cuộc đối đầu trên sân Thống Nhất giữa TP.HCM và Huế. Đây có lẽ cũng là một trận đấu để người ta kiểm chứng thêm quyết tâm thăng hạng của cả 2 đội, đặc biệt là CLB đang đứng đầu trên BXH Huế, sau 2 trận liên tiếp chỉ hòa và thua gần đây.

Dù vẫn đang là đội dẫn đầu giải hạng Nhất quốc gia với 14 điểm sau 7 trận. thế nhưng việc trong 2 trận đấu liên tiếp vừa qua, Huế chỉ giành được 1 điểm khiến họ đã bị Hà Nội bắt kịp về điểm số. Tệ hại hơn, phong độ kém thuyết phục này đang làm dấy lên những nghi ngại về quyết tâm thăng hạng V-league của CLB bóng đá Huế. Trước những sự hoài nghi này, những người có trách nhiệm ở đội bóng đá phải lên tiếng.

HLV trưởng Nguyễn Đức Dũng – CLB Bóng đá Huế chia sẻ: 'Lúc đầu thì không có mục tiêu, nhưng kể từ khi kết thúc lượt đi dẫn đầu bảng, chúng tôi đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo là sẽ quyết tâm thăng hạng”.

Ông Đoàn Phùng – Trưởng Đoàn Bóng đá Huế cho hay: “Có cơ hội và đủ điều kiện là chúng tôi lên, và năm nay với đà này đang có phong độ tốt, cộng với nếu không đội nào dám lên thì chúng tôi sẵn sàng lên”.

Như vậy mục tiêu thăng hạng V-league của CLB Bóng đá Huế thì đã được tính đến, nhưng quyết tâm của họ lớn đến đâu thì còn quá sớm để khẳng định. 7 năm vắng bóng ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, giờ là thời điểm mà những cầu thủ trẻ của Huế đang khao khát chứng tỏ sự trưởng thành, bất chấp một thực tế rằng nếu thăng hạng.

Có thể hơn nửa số thành viên của đội bóng sẽ phải tự tìm cho mình một bến đỗ mới. Đó cũng sẽ là một bài toán nan giải không chỉ của riêng Bóng đá Huế mà là của hầu hết các đội bóng dự giải Hạng Nhất hiện nay.

'Về tâm tư cũng mong lãnh đạo và mọi người sẽ luôn ở bên trong lúc này để thi đấu hết mình giành quyền thăng hạng. Nếu lên V-League thì em nghĩ nhiều người cũng đủ khả năng, một số người cũng từng đá V-League, cộng thêm ngoại binh nữa thì có thể cũng chơi tốt”, đội trưởng Nguyễn Ngọc Tuấn Tú – CLB Bóng đá Huế chia sẻ.

Chiều nay (18/7), Huế sẽ làm khách trước TP.HCM, đội bóng đang xếp thứ 3 trên BXH với chỉ một điểm ít hơn so với CLB bóng đá Huế. Trước một đối thủ trong diện cạnh tranh trực tiếp thì với nhiều người, đây sẽ là một dịp tốt để họ thêm một lần đi kiểm chứng về quyết tâm thăng hạng của đội bóng đang dẫn đầu giải hạng Nhất quốc gia hiện nay.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)