CLB Thanh Hóa sau sự ra đi của Mai Đức Chung

Cập nhật 05:56 ngày 24/07/2014

Áp lực thành tích đứng trong top 3 mùa giải V.league 2014 đè nặng đã khiến CLB Thanh Hóa và HLV trưởng Mai Đức Chung không tìm được tiếng nói chung và kết quả cuối cùng là sự ra đi trong một thời điểm rất quan trọng của vị thuyền trưởng giàu kinh nghiệm.

 

Thi đấu thăng hoa và vô địch ở giai đoạn lượt đi, tưởng chừng mọi việc đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho đội bóng xứ Thanh, nhưng khi bước vào giai đoạn lượt về, phong độ của Thanh Hóa giảm sút rõ rệt, dần rơi xuống vị trí thứ 3. Và giọt nước tràn ly sau trận thua ĐTLA 0-2 ở vòng đấu trước, sau 2 năm gắn bó, HLV Mai Đức Chung đã nộp đơn xin từ chức.

Do quy định về bằng cấp đối với HLV trưởng tại V.League nên ông Hoàng Thanh Tùng sẽ được bổ nhiệm làm quyền HLV trưởng của Thanh Hóa trong khi đó ông Ngô Văn Hòa sẽ vẫn là trợ lý HLV trưởng. Khoan hãy bàn về nguyên nhân sâu xa về sự ra đi của HLV Mai Đức Chung, mà nhiệm vụ trước mắt tối quan trọng đối với các cầu thủ Thanh Hóa là ở 3 vòng đấu cuối cùng khi cả 3 đối thủ của họ đều đang rất khát điểm. Sở hữu một đội hình khá mạnh tại V.League, vấn đề bây giờ với Thanh Hóa có lẽ nằm ở yếu tố tinh thần.

Sự ra đi của HLV Mai Đức Chung ít nhiều gây xáo trộn nhưng toàn bộ ban lãnh đạo cũng như các cầu thủ Thanh Hóa đều đang tỏ vững tinh thần, quyết tâm thi đấu và trận đấu với SLNA cuối tuần này sẽ chứng tỏ được nhiều điều.

Khắc Cường - Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)


CHÍNH THỨC: Danh sách tập trung ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bên cạnh thành phần chính là ĐT U23 Việt Nam làm nên lịch sử ở VCK U23 châu Á, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 4 cầu thủ trên 23 tuổi đang đạt phong độ tốt ở mùa giải này.