Cổ động viên Than Quảng Ninh hâm nóng Chảo Lửa Lạch Tray

Cập nhật 05:40 ngày 06/08/2014

Sân Lạch Tray từng được người Hải Phòng tự hào coi như một “chảo lửa”, là nơi thiêu đốt ý chí của các cầu thủ và các CĐV đối thủ. Tuy nhiên, có một nghịch lý là ở trận đấu giữa Hải Phòng và Than Quảng Ninh cuối tuần vừa rồi, phần đông những người làm nên sức nóng cho “chảo lửa” này lại mang sắc áo xanh của đội khách.

 Cơn mưa nặng hạt ít giờ trước trận đấu tại vòng 23 V-League giữa Hải Phòng và Than Quảng Ninh khiến cho không khí tại sân Lạch Tray khá ảm đạm. Sự thiếu mặn mà của các CĐV Hải Phòng càng khiến cho “chảo lửa” này trở nên nguội lạnh và đìu hiu.

Tuy nhiên, điều đó nhanh chóng thay đổi khi 400 CĐV của CLB Than Quảng Ninh đặt chân đến đây. Họ ca hát và nhảy múa cứ như thể đang ở trong một ngày hội và biến những góc sân nơi đây thành một khoảng sân nhà thu nhỏ của chính mình. Không quản mưa gió, chẳng ngại đường xa, những CĐV nhiệt huyết này chia nhau từng manh áo mưa, thay nhau gõ từng nhịp trống để tiếp lửa giúp các cầu thủ của mình vững tâm thi đấu nơi đất khách.

Khi tiếng còi khai cuộc nổi lên, thì cũng là lúc không khí sôi động và náo nhiệt được các CĐV Than Quảng Ninh đưa vào trong sân Lạch Tray, theo từng bước chạy của các cầu thủ đội khách. Thậm chí, sức nóng mà nhóm CĐV này mang đến còn lấn át hoàn toàn những nỗ lực cổ vũ của số ít người hâm mộ đội chủ nhà có mặt trên sân. Người Hải Phòng vẫn tự hào ví von Lạch Tray như một “chảo lửa” có thể làm nhụt chí các cầu thủ và CĐV đội khách đến đây. Nhưng trong trận đấu này, những người thực sự hâm nóng “chảo lửa” ấy phần lớn lại đến từ đội bóng láng giềng Than Quảng Ninh với những màu xanh rợp một góc khán đài Lạch Tray.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)