Cổ động viên Việt Nam: Sắc đỏ trên những khán đài!

Cập nhật 06:34 ngày 06/09/2014

Vẫn biết khán giả của Hà Nội vẫn luôn là CĐV hâm mộ trung thành của đội bóng U19 Việt Nam. Tuy nhiên có lẽ đây là lần đầu tiên khán giả thủ đô được theo dõi U19 Việt Nam thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình và tất cả đã sống trong không khí lễ hội thực sự.

 

Đã khá lâu rồi sân vận động Mỹ Đình mới lại có một không khí náo nhiệt như vậy. Háo hức, mong chờ là tâm trạng chung của hầu hết tất cả các CĐV của Hà Nội, bởi đây là lần đầu tiên họ được chứng kiến U19 thi đấu tại thủ đô. Những cảm xúc đó đã hiện ngay lên trên gương mặt của mỗi người ngay từ khi chưa vào sân. 

 

Trong sân, bầu không khí còn trở nên nóng hơn với sắc đỏ tràn ngập các khán đài. Chưa có số liệu thống kê nào chính xác, nhưng có lẽ giải đấu tại Việt Nam đã lập kỉ lục khi thu hút tới gần 4 vạn người hâm mộ đến xem 1 trận đấu dành cho lứa tuổi U19. Sự cuồng nhiệt này có lẽ khó có thể tìm được ở nơi đâu ngoài Việt Nam.

... và các cầu thủ trẻ đã không làm phụ lòng người hâm mộ khi cống hiến 1 trận đấu tuyệt vời. 

Hiệp 1 là sự thăm dò cẩn thận của cả 2 bên, mang đến không ít lần thót tim cho khan giả U19 Việt Nam, khác hẳn với hiệp 2 xông xáo và bùng nổ của các cầu thủ áo trắng cùng 1 pha ghi bàn đẳng cấp của Công Phượng từ đường kiến tạo của Xuân Trường.

Tại sao CĐV Việt Nam lại theo sát từng bước chân và ủng hộ U19 Việt Nam đến thế? Bởi họ không chỉ chơi bóng bằng tài năng, mà còn bằng cả tinh thần fairplay cùng với sự nhiệt tình, cởi mở. Đó chính là điều thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ, dù già, dù trẻ, nam hay nữ.

Có ý kiến cho rằng, chính Công Phượng nói riêng và U19 nói chung, đã mang khán giả VN trở lại với sân bóng sau 1 thời gian quay lung lại với bóng đá nước nhà.


Nhung Anh - Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)