Cơ hội nào cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018?

Cập nhật 11:12 ngày 29/03/2016

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam không còn quá nhiều cơ hội để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM
Theo quy định của vòng loại thứ 2 World Cup 2018, 8 đội bóng đứng nhất ở 8 bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp. Sau thắng lợi trước đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa cách đây ít ngày, hi vọng đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại là vẫn còn nhưng rất mong manh.HLV Hữu Thắng đã rất thận trọng khi đánh giá về đối thủ: “Không thể phủ nhận, ĐT Iraq vẫn luôn là một trong những đội bóng hàng đầu của châu Á. Họ có trình độ được đánh giá cao hơn. Trận đấu tới chắc chắn sẽ rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam”.

 

ĐT Việt Nam còn cơ hội mong manh để đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á

ĐTVN còn ít cơ hội đoạt vé vào vòng trongTám đội bóng xếp nhất tám bảng và bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đoạt vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2018 cùng với một suất vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2019.Nếu thắng ĐT Iraq, ĐTVN sẽ có được 10 điểm cùng 1 suất nhì bảng F sau 6 trận. Tuy nhiên cơ hội dành cho thày trò HLV Hữu Thắng đi tiếp là không cao khi có rất nhiều đội bóng nhì bảng khác đang có nhiều điểm hơn, có hiệu số thắng bại tốt hơn khi có cùng số trận (5) như hiện tại của ĐTVN (xem BXH các đội nhì bảng ở dưới).
VIDEO: Vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á: Cơ hội nào cho ĐT Việt Nam?Cơ hội nào cho ĐTVN?Điều kiện cần: ĐTVN phải thắng Iraq với kết quả càng cách biệt càng tốt. Điều kiện đủ 1: Ba đội nhì bảng xếp sau là Trung Quốc, Oman và Kuwait phải không đồng loạt cùng có được 3 điểm. Trong trường hợp cả 3 đội bóng này đều cùng thắng thì Việt Nam sẽ hết cơ hội đi tiếp. Ngoài ra 1 trong 3 đội nhì bảng UAE, Jordan hay Triều Tiên phải thua với tỷ số đậm để hiệu số thắng bại thấp hơn so với ĐTVN.Điều kiện đủ 2: Hai trong số 3 đội Trung Quốc, Oman và Kuwait thắng; còn cả 3 đội là UAE, Jordan hoặc CHDCND Triều Tiên thua đậm, sao cho hiệu số bàn thắng bại thấp hơn Việt Nam Điều kiện đủ 3: Một trong số 3 đội nhì bảng là Trung Quốc, Oman hoặc Kuwait thắng; còn hai trong số 3 đội là UAE, Jordan hoặc CHDCND Triều Tiên thua đâm, sao cho hiệu số bàn thắng bại thấp hơn Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC