Có một người Nhật Bản khác bên cạnh Miura ở ĐTQG Việt Nam

Cập nhật 02:45 ngày 14/11/2014

Dù quãng thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam là chưa dài, nhưng có thể thấy, HLV Toshiya Miura đã tạo được một dấu ấn đặc biệt tích cực trong thời gian qua. Hiện tại cũng có một người Nhật khác vừa mới xuất hiện và cũng đang thể hiện được vai trò khá quan trọng, đó là cánh tay phải của HLV Toshiya Miura, chuyên gia thể lực Fujimoto Hiroo.

 Chuyên gia thể lực người Nhật Bản Fujimoto Hiroo đến với ĐT Việt Nam từ chuyến tập huấn tại Nhật Bản cách đây một tháng. Ông không phải vị trợ lý phụ trách thể lực người nước ngoài đầu tiên của ĐT Việt Nam, nhưng khác với những chuyên gia thể lực hiếm hoi trước đó là Birowisc của HLV Tavares năm 2004 hay Dylan Kerr của HLV Phan Thanh Hùng năm 2012, Fujimoto Hiroo đóng góp một vai trò đặc biệt và thú vị hơn hẳn.

Nhiệm vụ chính của Fujimoto Hiroo nằm ở việc hồi phục chấn thương cho các cầu thủ, chăm sóc sức khỏe cho họ trước, trong và sau các buổi tập hay trận đấu. Bên cạnh đó, ông còn kiểm soát cả vấn đề ăn uống của các cầu thủ và giúp họ có được sự chuẩn bị hoàn hảo về thể lực. Nói cách khác, nếu HLV Miura giúp các cầu thủ tích lũy thể lực và sức bền bằng các bài tập rất nặng, thì Hiroo là người giúp họ có được sự hồi phục hữu hiệu, qua đó có thể đạt được trạng thái tốt nhất cả về phong độ cũng như thể lực trước các trận đấu.

Trợ lý HLV Đặng Phương Nam chia sẻ: 'Chỉ ít ngày đến với ĐT Việt Nam, ông Fujimoto Hiroo đã nhanh chóng nhận ra những mặt hạn chế còn tồn đọng và tìm ra cách để nâng cao thể lực cho các cầu thủ'.

 

Chuyên gia thể lực Fujimoto Hiroo (áo xanh) đang hướng dẫn các cầu thủ ĐT Việt Nam tập luyện


Về phần mình, chuyên gia thể lực Fujimoto Hiroo cho biết: “Công tác tập luyện nâng cao thể lực cho các cầu thủ đã có sự tiến bộ nhưng vẫn cần làm tốt hơn trong thời gian tới. Chúng ta có thể nâng cao thể lực cho các cầu thủ bằng cách rèn luyện cơ thể, tăng cường vận động và đặc biệt phải chú ý không để các bài tập nặng làm cầu thủ cảm thấy sợ hãi”.

Có thể thấy, với lối tư duy mới đầy khoa học và kiến thức đặc biệt sâu rộng về thể lực, ông Fujimoto Hiroo chắc chắn sẽ là cộng sự lý tưởng cho HLV Toshiya Miura trong việc giúp thay đổi toàn diện bộ mặt của ĐT Việt Nam trong tương lai gần.

 

 
VIDEO: HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU ĐẶC SÁC TRÊN THỂ THAO VTV

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.