Con đường khổ luyện để thành công của các cầu thủ trẻ

Cập nhật 08:23 ngày 22/11/2014

Với những cầu thủ trẻ của Việt Nam may mắn được đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản, họ cũng đang nỗ lực hết mình để học hỏi và để biến kiến thức tích lũy được trở thành bước đà cho con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp còn rất dài ở phía trước.

 


Với mỗi vận động viên, con đường để trở nên chuyên nghiệp đòi hỏi 1 quá trình dài phấn đấu. Chỉ có như vậy thì khi cơ hội đến, họ mới nắm bắt được để khẳng định bản thân. Với những cầu thủ trẻ của Việt Nam may mắn được đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản, họ cũng đang nỗ lực hết mình để học hỏi và để biến kiến thức tích lũy được trở thành bước đà cho con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp còn rất dài ở phía trước.

Những buổi tập dưới cái nắng chói chang vốn đã quen thuộc với những cầu thủ của Long An. Với các tuyến đào tạo trẻ của mình, Long An cũng là địa phương đề cao bản sắc và nguồn nội lực trong bóng đá. Nhờ đó mà 3 cầu thủ ở đội U18 đã có cơ hội được sang Nhật Bản đào tạo ngắn hạn.

Nhưng Sapporo - nơi họ đặt chân tới lại được coi là Alaska của Nhật Bản. Thủ phủ của Hokkaido vốn nổi tiếng về cái lạnh của phương Bắc - vốn khác xa với nền nhiệt độ cao vùng cận xích đạo của Long An - quê hương của Anh Tú, Minh Tòng và Khắc Vũ. Với họ, việc thích nghi với tốc độ và chuyên môn của đội U18 Consadole Sapporo còn dễ dàng hơn chuyện quen với cái lạnh ở đây.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.