Con số: Những dấu ấn tích cực sau 3 vòng đấu đầu tiên V-League 2015

Cập nhật 04:44 ngày 20/01/2015

league 2015 là giải đấu được cả giới chuyên môn bóng đá nước nhà cũng như người hâm mộ đặt kỳ vọng rất lớn, và đáp lại sự mong đợi ấy, 3 vòng đấu đầu tiên của V-league 2015 đã mang tới những tín hiệu rất tích cực.

 


Nếu phải chỉ ra những dấu ấn tích cực nhất của V-league 2015, đó chắc chắn phải là những khán đài đầy ắp khán giả tại các trận đấu. Sau 3 vòng đấu đầu tiên của V-league 2015, đã có xấp xỉ 170 ngìn (vòng 1 53,5k, vòng 2 68k, vòng 3 47k) lượt cổ động viên tới xem các trận đấu tại giải đấu cao nhất quốc gia. Đây là tín hiệu đáng mừng nếu như so với thời điểm này ở mùa giải năm ngoái, con số trung bình sau 3 vòng đấu đầu tiên chỉ là 43k khán giả.

Đáp lại sự nhiệt thành của các cổ động viên, 3 vòng đấu của V-league 2015 đã cống hiến tới 71 bàn thắng, trong đó ấn tượng hơn cả là việc chỉ có 2 trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 0-0. Chỉ ngay ở vòng 3, đã có tới 5 cầu thủ  ghi được nhiều hơn 1 bàn thắng, bao gồm cả hatrick đầu tiên của mùa giải của tiền đạo Samson.

3 Vòng đấu đầu tiên của giải vô địch quốc gia 2015 còn chứng kiến những đóng góp hết sức ấn tượng của các tân binh tại giải đấu với việc đóng góp tới hơn 50% ( 39/71) số lượng bàn thắng, đây là tín hiệu rất đáng khích lệ khi mà các câu lạc bộ đã nâng cao hơn chất lượng tuyển chọn cầu thủ của mình, cho dù là các cầu thủ nội hay ngoại binh.

Và điều đáng mừng nhất tại vòng đấu vừa qua, đó chính là việc vấn nạn thẻ phạt đã không còn đe doạ trực tiếp tới mỗi trận đấu tại V-league. 3 vòng đấu đầu tiên dù đã có tới 85 thẻ vàng được các trọng tài rút ra, lớn hơn con số 60 thẻ ở thời điểm này năm ngoái, nhưng lại chỉ có 1 chiếc thẻ đỏ duy nhất phải rút ra, ấn tượng hơn rất nhiều so với con số 5 thẻ đỏ ở mùa giải trước.

V-league 2015 mới chỉ đi được 3 vòng, và hãy còn sớm để có thể có cái nhìn lạc quan hơn về giải đấu năm nay, thế nhưng với những dấu ấn hết sức tích cực ấy. Người hâm mộ rõ ràng có lí do để tới sân thường xuyên hơn vào mỗi cuối tuần để chứng kiến các trận đấu và tận hưởng niềm vui xoay quanh trái bóng tròn.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

U17 nữ Việt Nam: Chuyến tập huấn tại Nhật Bản là bài học lớn

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tiền đạo 16 tuổi của ĐT U17 nữ Việt Nam đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua tại Nhật Bản và những bài học bổ ích tích luỹ được cùng các đồng đội.