Công Phượng cùng 3 đồng đội được tăng cường cho ĐTVN sang Thái Lan

Cập nhật 01:03 ngày 07/05/2015

Một thông tin quan trọng vừa được HLV Miura công bố là ông sẽ bổ sung 4 cầu thủ từ ĐT U23 sang ĐTQG để sang Thái Lan đá trận mở màn vòng loại World Cup.

 

 

Công Phượng là 1 trong 4 cầu thủ trẻ được bổ sung vào danh sách ĐTQG Việt Nam


Võ Huy Toàn, Trần Phi Sơn, Nguyễn Minh Tùng và Nguyễn Công Phượng chính là 4 cầu thủ trẻ trong thành phần ĐT U23 QG vừa mới được HLV Toshiya Miura bổ sung vào danh sách ĐT Việt Nam sẽ góp mặt trong trận đấu mở màn Vòng loại World Cup 2018 tại Băng-cốc Thái Lan ngày 24/5 tới.

Năm ngoái, Minh Tùng và Huy Toàn từng được khoác áo ĐT Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2014. Còn với Phi Sơn và Công Phượng, lệnh điều động mà họ nhận được từ HLV Miura chính là cơ hội để hai cầu thủ này có lần đầu tiên được khoác áo ĐTQG.

Theo các nhà chuyên môn, quyết định này của HLV Miura là hoàn toàn hợp lý và đúng với tiêu chí tuyển chọn dựa trên phong độ cầu thủ của HLV người Nhật Bản, bởi Công Phượng, Huy Toàn thời gian gần đây đã để lại nhiều ấn tượng trong màu áo U23 Việt Nam, còn Phi Sơn đang có phong độ rất cao tại V-League 2015.

Cả 4 cầu thủ này đã bắt đầu tập luyện cùng ĐTVN từ sáng ngày hôm nay, tăng quân số ở ĐTVN lên thành 23 cầu thủ, trong khi U23 Việt Nam sẽ chỉ còn lại 26 cầu thủ. Động thái này của HLV Miura cũng cho thấy ĐTVN đang quyết tâm để có được một kết quả tốt trong trận đấu với Thái Lan ngay tại Băng-cốc ngày 24/5 tới tại trận mở màn vòng loại World Cup bên cạnh mục tiêu của U23 Việt Nam tại SEA Games 28.  


Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)