Công Phượng rời Việt Nam sang Nhật thi đấu

Cập nhật 00:43 ngày 28/09/2015

Sau nhiều lời đồn đoán từ cuối mùa giải, cuối cùng, HAGL đã xác nhận, đội bóng phố núi đạt thỏa thuận cho CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản mượn Công Phượng trong năm 2016.


 


Công Phượng sẽ không thi đấu cho HAGL ở mùa giải tới


Cuối giờ chiều 27/9, Trưởng đoàn HA.GL  Nguyễn Tấn Anh cho biết sau 5 lần đàm phán cùng CLB Mito Hollyhock, hai bên đã đạt được tiếng nói chung về việc đưa Công Phượng sang Nhật Bản để thi đấu tại giải J-League 2 từ mùa giải 2016.

CLB Mito Hollyhock đã theo dõi sát Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy từ năm 2013 khi các cầu thủ này thi đấu tại vòng loại U19 châu Á 2014 cũng như giải U19 Đông Nam Á 2013.

Cũng theo ông Tấn Anh, đúng là Hollyhock có đặt vấn đề với Tuấn Anh. Tuy nhiên, HAGL xác định tiền vệ người Thái Bình là trụ cột quan trọng ở mùa giải tới nên lắc đầu từ chối. Tương tự là trường hợp của hậu vệ trái Hồng Duy.


 


CLB Nhật Bản cũng quan tâm tới Tuấn Anh


Bầu Đức trước đây từng khẳng định muốn đưa lứa Công Phượng ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó, các cầu thủ này sẽ trở về Việt Nam và hướng tới mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2017 trên đất Malaysia.

Như vậy, ở mùa giải 2016, Công Phượng sẽ không cùng HAGL thi đấu tại V-League nữa mà anh sẽ sang chơi bóng cho CLB Mito Hollyhock tại giải J-League 2. Ở mùa giải 2015, CLB Mito Hollyhock xếp thứ 18 trong tổng số 22 đội tham dự J.League 2.


 


Mito Hollyhock đang thi đấu tại J.League 2


Sau khi bản hợp đồng giữa HAGL và CLB Mito Hollyhock được hoàn tất, Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 2 sang chơi bóng tại Nhật Bản. Đàn anh Lê Công Vinh từng được khen ngợi trong thời gian thi đấu tại xứ sở hoa anh đào. Công Vinh ghi được 4 bàn thắng trong 11 trận đấu cho CLB J.League 2 Consadole Sapporo.

Cùng lứa với Công Phượng còn có Duy Mạnh, Đức Huy cũng từng được đưa sang Nhật Bản thử việc nhưng sau đó không thành công.
Ở khu vực Đông Nam Á, còn 1 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật, đó là Irfan Bachdim (Indonesia), anh này đang khoác áo CLB Consadole Sapporo thi đấu ở J.League 2.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)