Công Phượng sẽ không ngồi dự bị tại Nhật

Cập nhật 03:54 ngày 27/12/2015

Rất nhiều người hâm mộ lo lắng liệu khi sang Nhật Bản thi đấu, tiền đạo từ lò đào tạo của HAGL có phải làm bạn với băng ghế dự bị hay không? Đại diện của Mito Hollhock đã bác bỏ điều này.Vào ngày 23/12, CLB Mito Hollyhock đã hoàn tất bản hợp đồng cho mượn với tiền đạo Công Phượng. Nhiều người lo ngại Công Phượng có thể sẽ thui chột tài năng khi phải thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị bởi các CLB J.League khá hạn chế ngoại binh trong đội hình.

 


Công Phượng trong buổi ký kết hợp đồng với Mito Hollyhock

Tuy nhiên, Chủ tịch của CLB Mito Hollyhock, Numata Kunio đã phần nào khiến những người yêu mến Công Phượng yên tâm khi tuyên bố: “16 là con số may mắn nên chúng tôi muốn giao nó cho cầu thủ Công Phượng để hiện thực hóa tham vọng lọt vào tốp 9 tại J-League 2 ở mùa giải năm sau”.

 


Công Phượng sẽ được tạo điều kiện để ra sân thường xuyên

Để giúp Công Phượng có thêm “đất diễn”, đội bóng Nhật đã đẩy một loạt tiền vệ sang các đội bóng khác. Cụ thể, CLB Mito Hollyhock đã chia tay với “nhạc trưởng” Yuto Suzuki sang CLB Montedio Yamagata – đội vừa rớt xuống hạng 2 J-League.Bên cạnh đó Mito cũng sẽ đẩy Hayato Ikegaya đi dưới dạng cho mượn tới Tottori, đội bóng chơi tại J-League 3. Bán Kenji Baba cho CLB Kamatamare Sanuki. Với những động thái này, có vẻ như Mito đang có một kế hoạch đặc biệt dành cho Công Phượng.Được biết, sau khi kết thúc VCK U23 châu Á 2016, Công Phượng sẽ bay sang Nhật hội quân cùng đội bóng mới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)