Công Phượng, Thành Lương tranh giải VĐV tiêu biểu của năm 2014

Cập nhật 01:07 ngày 29/12/2014

Hôm qua (28/12), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đề cử 3 cầu thủ vào danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2014 gồm: tiền vệ Phạm Thành Lương (ĐTVN), hậu vệ Bùi Thị Như (ĐT nữ VN) và tiền đạo Nguyễn Công Phượng (ĐT U19 VN).


Mới đây, VFF đã chốt danh sách 3 gương mặt đề cử cho danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm 2014. Theo đó, 3 cầu thủ vào danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2014, bao gồm: tiền vệ Phạm Thành Lương (ĐTVN), hậu vệ Bùi Thị Như (đội tuyển nữ Việt Nam) và tiền đạo Nguyễn Công Phượng (đội tuyển U19 Việt Nam).

Trong các gương mặt này, Công Phượng gây chú ý nhất khi có một năm 2014 thi đấu thành công. Tiền đạo đang khoác áo HAGL đã góp công lớn giúp đội tuyển U19 Việt Nam giành 2 ngôi Á quân (giải U22 Đông Nam Á và giải U19 Đông Nam Á), 1 chức vô địch tại giải U21 quốc tế.

 Công Phượng được VFF đề cử cho danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2014

Trong khi đó, Thành Lương là một trong số cầu thủ chơi nổi bật nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014. Tiền vệ có biệt danh 'sóc nhỏ' này đã ghi dấu ấn với một siêu phẩm bàn thắng ở vòng bảng và khiến đối thủ phải nể sợ với sự lắt léo và tốc của mình.

So với hai đồng nghiêp nam là Công Phượng và Thành Lương, Bùi Thị Như không được biết đến nhiều nhưng chị là 'hòn đá tảng' trong hệ thống hàng phòng ngự giúp ĐT nữ Việt Nam thi đấu thành công ở ASIAD 17.

Theo nhận định của giới chuyên môn, tại cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm nay, các cầu thủ bóng đá khó lọt vào tốp đầu, bởi TTVN có nhiều gương mặt xuất sắc hơn như Ánh Viên (bơi), Kim Tuấn (cử tạ), Xuân Vinh (bắn súng)…

Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu; HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2014, sẽ được tổ chức vào ngày 30/12 tới. 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)