Công Phượng và đồng đội HAGL chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn

Cập nhật 11:45 ngày 16/12/2014

Sau những trận đấu cọ sát với các đội bóng mạnh tại Việt Nam, CLB HAGL sẽ tiếp tục chuyến tập huấn tại Thái Lan vào ngày 18.12.


Trước ngày V-League 2015 khởi tranh, đội bóng HAGL với bộ “khung” gồm nhiều cầu thủ U19 đã có nhiều trận đấu giao hữu cọ sát bổ ích. Tuy nhiên, dường như những đối thủ như Khánh Hòa, Phú Yên hay Cần Thơ vẫn chưa đủ với họ. Chính vì vậy, thầy trò ông Graechen đã quyết định sẽ tiếp tục chuyến tập huấn tại Thái Lan kéo dài 10 ngày.

 Để chuẩn bị cho V.League 2015, HAGL sẽ lên đường tập huấn Thái Lan từ ngày 18.12 đến 28.12 và sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại đây.

Được biết, mùa bóng đầu tiên bầu Đức đôn lứa U19 lên đá chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ rất khó khăn, vì thế ban lãnh đạo đội bóng đã lên kế hoạch tập luyện rất chỉn chu.

Nhằm giúp các cầu thủ có thể tập trung tối đa, bổ sung những kinh nghiệm hữu ích, HAGL đã quyết định đi sang Thái Lan tập huấn chứ không rèn quân ở trong nước.

Theo kế hoạch, ngày 18.12 tới, đội sẽ bay sang Thái Lan và đóng quân tại tỉnh Chonburi.

Được biết, bầu Đức cũng sẽ tận dụng mối quan hệ với Kiatisak, người đang là HLV trưởng tuyển Thái Lan cùng những cựu cầu thủ HAGL khác như Chukiat, Tawan... và nhất là Dusit để tìm 'quân xanh' tổ chức từ 3 đến 4 trận đấu giao hữu cho HAGL.

Nhiều khả năng HLV Guillaume Graechen sẽ ký hợp đồng với trung vệ Morec Mitja, người từng có thời gian ngắn khoác áo ĐTQG Slovenia. Hiện tại, HAGL đang khủng hoảng trung vệ do cả Đông Triều lẫn Hữu Long vẫn đang bị chấn thương và họ chỉ còn 2 cầu thủ lành lặn là Mitja và Nguyễn Văn Thắng. Trong khi đó, ở vị trí tiền đạo Graechen vẫn chưa chấm được ngoại binh nào.

Bên cạnh đó, HAGL sẽ đón thêm 2 tiền đạo sang thử việc. Đó là Darko (Thụy Điển), cầu thủ từng có thời gian thi đấu tại Hà Lan và Traore Nabita, cầu thủ được Học viện Arsenal JMG toàn cầu giới thiệu sang (giống trường hợp của Obama). Cả hai cầu thủ sẽ được thử nghiệm tối đa để chọn người phù hợp nhất đá cặp với Công Phượng.Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)